Nhà giáo Lê Tâm nói đúng, nhưng nói ngu thành hỗn và đạo đức giả

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

11215141_1481493432175656_1845962114818911433_n

Ảnh chế trên mạng

Chu Mộng Long – Không biết Lê Tâm, tác giả của bài viết về chuyện đi bán xôi của nhà giáo trên Vietnamnet, ở trường nào, được đào tạo ở đâu ra mà nhận thức cực kì kém cỏi, Marx chẳng ra Marx mà Khổng không ra Khổng? Nếu là cán bộ dưới quyền của tôi, tôi cho giảm biên ngay để làm sạch ngành giáo!

Giữ thể diện cho nghề giáo là đúng: “Đói cho sạch, rách cho thơm”.

Nhưng bán xôi không phải không sạch, không thơm. Cho bán xôi là “chường mặt”, “ô danh”, tức không sạch, không thơm là hỗn với những người lao động bình thường, hỗn với chính cha mẹ, tổ tiên mình.

Một nhà giáo lương không đủ sống, bất đắc dĩ phải đi bán xôi để duy trì sự sống và nghề nghiệp mới thật vinh quang và cao cả!

Tỏ ra sạch, thơm để tự hào về cái danh hão của nghề giáo là đạo đức giả. Câu nói “Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, có thể trong ngữ cảnh nào đó là để nhắc nhở trách nhiệm của nghề giáo chứ không đồng nghĩa với sự tôn vinh nghề này mà hạ thấp nghề khác. Nhưng đây lại là câu nói bị lợi dụng tối đa để lòe thiên hạ, biến nhà giáo thành bạo chúa và người lao động khác thành nô lệ để nuôi bạo chúa. Người cộng sản đích thực không kì thị đẳng cấp, nghề nghiệp, vì lao động nào cũng vinh quang!

Lẽ ra người có học thức như cô giảng viên Lê Tâm này nên chỉ trích vào loại giảng viên “lương không đủ mua xăng mà lại thừa tiền đi ô tô xịn” mà cô có đưa ra trong bài viết. Tiền này nếu không phải lao động chân chính thì chỉ có thể ăn bẩn từ túi rách của sinh viên, học sinh!

Thưa cô Lê Tâm, với loại giáo viên vì lương thấp mà ăn bẩn từ túi rách của học sinh, sinh viên thì đến hạng gái bán trôn nuôi miệng cũng thơm và sạch hơn nhiều, cô ạ!

Không biết Lê Tâm, tác giả của bài viết này ở trường nào, được đào tạo ở đâu mà nhận thức cực kì kém cỏi, Marx chẳng ra Marx mà Khổng không ra Khổng? Nếu là cán bộ dưới quyền của tôi, tôi cho giảm biên ngay để làm sạch ngành giáo!

———–

Bài viết của Lê Tâm trên Vietnamnet:

http://m.vietnamnet.vn/vn/doi-song/260007/-dung-chuong-mat-ban-xoi-keo-o-danh-nghe-giao-.html

Nghe chuyện cô giáo bán trôn nuôi học trò này có vĩ đại không:

https://chumonglong.wordpress.com/2012/09/28/ta-cui-dau-truoc-noi-thong-kho-cua-nhan-loai/#more-1210

Một số bài viết liên quan về nghề giáo:

https://chumonglong.wordpress.com/2014/11/12/huong-toi-ngay-nha-giao-viet-nam/#more-7145

https://chumonglong.wordpress.com/2014/11/25/hau-20-11-dong-bong-va-van-minh/#more-7204

https://chumonglong.wordpress.com/2014/11/25/hau-20-11-cao-quy-khong/#more-7200

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.