Nên biểu dương lãnh đạo tỉnh Bình Định

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

25-3-Anh-1-Doi-cay-xanh-7684-142724588925-3-Anh-2-Doi-cay-xanh-4281-1427245889Chu Mộng Long – Làm tốt thì không chỉ được dân đồng tình, tin tưởng mà còn phải được biểu dương. Dư luận không nên lờ cái tốt mà khoét vào cái xấu! Hoan hô lãnh đạo tỉnh!

Trong khi cả nước lập các dự án và thực hiện chặt nhanh, đốn gọn cây xanh thì Bình Định lại bằng mọi giá bảo tồn được cả ngàn cây, ngay khi có cơ hội ngàn vàng là mở rộng quốc lộ. (Tại đây)

Không biết Chính phủ có biểu dương tỉnh nhà không?

Riêng tôi, một công dân của tỉnh, rất vui khi tận mắt chứng kiến họ đã làm được điều đó.

Một tin vui nữa. Vài năm gần đây, việc tuyển dụng nhân sự trong nghề dạy học cũng đã có những chuyển biến tích cực. Sinh viên ngành sư phạm có bằng giỏi được đặc cách tuyển dụng, còn lại được tổ chức thi tuyển khá công khai minh bạch.

Trong khi nhiều nơi phải nộp lệ phí thi tuyển từ 200 ngàn đến 400 ngàn/ hồ sơ, tỉnh Bình Định không thu một đồng nào.

Trước đó, sinh viên có phàn nàn về việc sau khi nộp hồ sơ xuất hiện một số “cò” tìm cách mớm mồi, nhưng mình khuyên không nên chi. Nhiều bạn đã làm theo và vô hiệu hóa thứ cò mồi ấy.

Sự thật là nhiều bạn không mất một xu nào vẫn vào được cửa tuyển dụng. (Tất nhiên còn những góc khuất nào đó không thì mình không rõ?).

Sau khi viết loạt bài về vấn đề tuyển dụng trên Blog Chu Mộng Long, mình đã theo dõi việc tuyển dụng của tỉnh, và rất vui khi nhìn thấy được những chuyển biến tích cực.

Đây là tín hiệu tốt để các em sinh viên yên tâm cố gắng phấn đấu học tập. Đến lúc thị trường tuyển dụng lành mạnh, ắt không còn chỗ cho những kẻ cơ hội, lưu manh!
Có lẽ cũng nên nói “nịnh” một câu cho khách quan: Trân trọng cám ơn các vị lãnh đạo Tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Định.
—————–
Bài liên quan:

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.