Kì án gạ tình – Sát thủ đầu mưng mủ

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Ảnh chụp Báo Người Lao động của chủ nhân Đỗ Danh Phương

Ảnh chụp Báo Người Lao động của chủ nhân Đỗ Danh Phương

Chu Mộng Long – Không chỉ bịa đặt ông Lê Văn Lợi gạ tình sinh viên, A Tú, Báo Người Lao động còn vu khống ông Lê Văn Lợi mua bán điểm.

Báo Người Lao động số ra ngày 23 tháng 8 năm 2014 với bài Một Trưởng bộ môn Trường Đại học Quy Nhơn bị tố gạ tình đã rút tít phụ (tít nhấn mạnh) như sau:

“(NLĐO) – Không chỉ mua bán điểm, một giảng viên Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) còn bị tố cáo về hành vi gạ tình sinh viên để xóa biên bản vi phạm thi học kỳ.”

Cấu trúc “Không chỉ VN + CN + mà còn VN…” là cấu trúc đảo ngữ để nhấn mạnh. Một chủ ngữ (CN) gắn liền với 2 vị ngữ (VN), rõ ràng chủ ngữ được nói kia chỉ có ông Lê Văn Lợi. Câu ở thể bị động, đối tượng “bị tố” trở thành chủ thể của cả 2 hành vi, tức là đã “bị tố” đến 2 tội: 1) Mua bán điểm, 2) Gạ tình.

Bị “tố” chứ không phải “nghi” nhé! Có người đã “tố” ông Lợi là tội phạm theo Luật Tố cáo!

Ai “tố” ông Lê Văn Lợi 2 tội trên? Ẩn ngữ trước tiên được xác định là bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, mẹ sinh viên Lê Thảo Nguyên. Nhưng trước sau, bà đều nói không “tố” mà chỉ nói “nghi” ông Lợi gạ tình con bà. Còn chuyện “mua bán điểm” mà nói bà đứng ra “tố” là không có căn cứ!

Mà cũng nói luôn, chuyện mua bán điểm của ông Nguyễn Ngọc Danh, chuyên viên Phòng Đào tạo giao dịch mua bán với sinh viên 2 Khoa: Kinh tế – Kế toán và Tài chính – Ngân hàng là do Nhà trường phát hiện và chủ động thanh tra, xử lí, khắc phục hậu quả chứ không có ai đứng ra “tố” cả!

Vậy thì ai trồng khoai đất này? Rõ ràng, không chỉ bịa đặt ông Lê Văn Lợi gạ tình sinh viên, A Tú, Báo Người Lao động còn vu khống ông Lê Văn Lợi mua bán điểm. Dùng đúng mẫu câu của chính tác giả bài báo luôn đó, cho hết cãi A Tú nhé!

Con chết vì cái câu văn sát thủ đầu mưng mủ này rồi A Tú A Téo ơi! Con tưởng lấy chuyện có thật là vụ mua bán điểm ở trường lồng vào chuyện bịa/ giả là gạ tình kia để thực hiện hành vi lộng giả thành chân (hay để gạ ông Lợi kiếm ăn?), nhưng con quên rằng, cả hai khi gán vào cho ông Lợi đều thành bịa/giả cả. Cái tâm con nó xấu nên con càng viết lươn lẹo con càng rơi vào cái bẫy lươn lẹo của con.

Chuyện tố gạ tình con có thể đổ thừa sang cho mẹ con bà Nhung hay ông Trần Anh Túc của Báo Bình Định, nhưng chuyện tố ông Lê Văn Lợi mua bán điểm là chính miệng con thốt ra đó nhen! Mà chuyện này mới to tổ bố, nó thuộc hình sự chứ đâu phải chỉ là đạo đức!

Vậy là chỉ một câu đó, đã đủ khả năng cấu thành tội phạm rồi con ơi. Con vừa mắc tội vu khống ông Lợi vụ “mua bán điểm” lại vừa mắc tội “đăng tin sai sự thật” về vụ “gạ tình”. Thôi rồi Lượm ơi! Dễ bị đi tù từ 1 năm đến 7 năm theo Điều 122 Luật hình sự về tội vu khống, lại vừa bị phạt tiền về tội vi phạm hoạt động báo chí, xuất bản, theo Điều 8, tiết 2b, tiết 3e, tiết 5a Nghị định 159/2013/NĐCP của Thủ tướng Chính phủ, sơ tính gần 50 triệu đấy! Chưa tính con còn phải bồi thường danh dự cho ông Lợi và Nhà trường nữa nhé!

Trong tù bây giờ cũng có nhiều chuyện để viết đó! Vào đó tha hồ mà đâm chọt cho oai!

Cho đến bây giờ các báo không có liên quan đều đưa tin Kết luận Thanh tra, riêng Báo Người Lao động vẫn im hơi lặng tiếng, mặc dù Nhà trường đã chính thức gửi Kết luận thanh tra và công văn yêu cầu đăng tin cải chính. Đăng sai rồi không đăng lại kịp thời để cải chính thông tin, thêm một tội nữa con ơi! Thầy nào trò nấy. Rõ ràng A Tú mất dạy là do Tổng biên tập Đỗ Danh Phương (*). A. Tú có lỡ lầm nhất thời thì còn có Đỗ Danh Phương sửa chữa, không ngờ thầy còn cùn hơn trò.

Đỗ Danh Phương, Tổng biên tập tờ báo nhân danh Người lao động quyết giữ bài báo tấn công người lao động để treo gương thành tích vu khống người lao động!

Phải chăng Tổng biên tập Đỗ Danh Phương đang học tập và làm theo gương vô cảm và bất lương của Tổng biên tập VnExpress Thang Đức Thắng trong vụ “dính lẹo với 3 em nữ sinh” trước đây?

Mồm kêu to “đa chiều”, “đa nguyên” “để rộng đường dư luận” mà lại đểu cáng chỉ đưa thông tin một chiều để hạ nhục người khác!

Làm báo – làm tiền bằng cách chà đạp lên danh dự của người khác như thế, có đáng chửi không?

Khi kiện nhà báo A. Tú và Báo Người Lao động, ông Lê Văn Lợi nhớ cái câu văn đã vu khống ông cả hai tội trên kia cho sự vụ thêm nặng đô nhé!

Copy và chụp ảnh màn hình luôn cho ông đây, chứ không thì nó lại phi tang mất!

Bài báo với tang chứng vẫn còn đây: (Bấm vào đây)

————–

(*) Đỗ Danh Phương được biết là cựu sinh viên khóa 1, Khoa Sử – Chính trị, Trường Đại học Quy Nhơn. Không biết do nền giáo dục của Đại học Quy Nhơn hay do cái ghế Tổng biên tập đã tạo ra một sản phẩm như thế?

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.