Vụ án đạo văn – Đã gian dối lại thêm một lần gian dối

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

ancap

Văn hóa ăn cắp vặt của người Việt. Ảnh minh họa chia sẻ từ Google Images

Chu Mộng Long – Cái nghề báo, nghề văn ở nước Việt ta đã đến lúc đốn mạt hết cỡ rồi. Tiến sĩ Nam Phong, giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn đạo văn trắng trợn bài viết trên Blog Chu Mộng Long mà tôi đã vạch trần trong bài Nhục ơi là nhục hôm trước. Tưởng biết ứng xử, không ngờ sau khi bị phát hiện và tố giác, tờ báo này lại dày mặt ra, tìm cách gỡ tội bằng việc chua thêm dấu (**) ở những đoạn ăn cắp, và cuối bài báo ghi thêm dòng này: (**) Trích từ bài viết Thật như đùa – Cải cách râu ông nọ cắm cằm bà kia của tác giả Chu Mộng Long trên blog cùng tên.

Chắc là kẻ cắp đang nghĩ, Chu Mộng Long thuộc kẻ háo danh, chỉ cần chua thêm cái câu ấy, Chu sẽ vênh mặt lên trời mà tự hào rằng, “chính thống” đã đến lúc không phải “không chấp” nữa mà đang học tập “phi chính thống”?

Dân gian gọi hành vi trên là gì? Gọi là ăn vụng chùi mồm đấy ư?

Muộn rồi, ông Tổng biên tập báo Thanh Niên và ông Tiến sĩ Nam Phong ạ. Người ta thường vệ sinh cá nhân bằng cách rửa ráy sạch sẽ trước khi mặc quần chứ không ai mặc quần trước rồi mới phun nước rửa sau!

Đúng ra phải gọi là ăn cắp rồi tự chặt tay, để sau đó có thể to mồm nói rằng, tôi có tay đâu mà ăn cắp?

Nhục ơi là nhục? Thế còn cái hình ảnh tài liệu tôi đang độc quyền kia thì sao? Không chua vào luôn, rằng thì là, tài liệu này cũng ăn cắp từ Chu Mộng Long?

Thách kẻ đạo văn đi tìm tài liệu này rồi lấy bút dạ quang bôi lên cho giống nhé? Góc chụp ảnh, độ sáng tối có thiên tài cũng không thực hiện được!

Tôi định cho qua cái tội ăn cắp vì thấy chỉ cần phanh phui đã đủ nhục rồi, nhưng đã thế này thì tôi sẽ kiện tội đạo văn, nếu Báo Thanh Niên và Tiến sĩ Nam Phong không chính thức xin lỗi một lời!

Bây giờ thì dạy cho luôn bài học ứng xử nhé. Khi sự đã lỡ rồi thì, 1) Báo Thanh Niên cảnh cáo người gửi bài là Tiến sĩ Nam Phong, giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn 2) Do thiếu sự kiểm soát, Tòa soạn chính thức xin lỗi ông Chu Mộng Long! và 3) cũng nên cám ơn Chu Mộng Long một tiếng vì đã phát hiện sớm! Có thế mới thành thật!

Có văn hóa thì học tập và làm theo lời chỉ dẫn trên kia đi nhé!

Bỏ thói quen cả vú lấp miệng em đi. Cách đậy 2 năm, tôi đã tha thứ một lần rồi mà vẫn không biết lễ độ là sao ông Tổng biên tập Báo Thanh Niên? (tại đây)

Hình ảnh lần ăn cắp

Hình ảnh lần ăn cắp

Và hình ảnh chùi mồm sau khi bị phát hiện!

Và hình ảnh rửa tay sau khi bị phát hiện!

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.