Yên tâm rồi…

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

tien1k

Ảnh chia sẻ từ Google Images

Chu Mộng Long – Sáng nay, sau khi đọc bài trên báo Người lao động, một Hiệu phó gặp mình thốt lên: Vỡ trận rồi, ông Hùng ơi! Mình ngậm ngùi: Ừ, thì đã vỡ…

Buổi trưa, sau khi thẩm vấn một vài đối tượng, về nhà ăn cơm xong không ngủ được, bèn lên FB giật ngay cái tít: VỠ TRẬN RỒI… để… báo tin buồn!

Trước khi vào trường thanh tra tiếp, ghé lại giường ôm vợ thủ thỉ: – Em ơi, vỡ trận rồi!

Mụ vợ tròn mắt hỏi: – Là sao?

Đành chia sẻ với mụ: – Là “chiến lũy” của trường anh bị vỡ. Báo chí đang mở trận đánh lớn với trường anh, nó sắp đánh thẳng vào sào huyệt rồi! Chuyện mua bán điểm ấy!

Mụ vợ nói: – Thì đã làm sao? Nó đánh để quảng bá thị trường buôn bán cho trường anh chứ! Đến lúc phải biết học tập và làm theo bọn gái bao sử dụng chiêu “khoe hàng”, “lộ hàng” cho nó hot để câu khách chứ!

Mình cáu: – Điêu toa vừa thôi. Báo làm rùm beng thế này thì cán bộ trường anh ăn cám. Sinh viên ra trường thì không xin được việc. Còn sinh viên vừa trúng tuyển thì tẩy chay bỏ đi trường khác…

Mụ vợ mắng: – Anh là Tiến sĩ mà ngu! Vụ này trường anh lãi ròng. Các cơ quan nghe chuyện này sẽ tha hồ săn đón sinh viên ra trường để tuyển dụng. Còn sinh viên mới trúng tuyển sẽ nhập học ào ạt cho xem…

Thấy mặt mình nghệch ra, mụ tiếp: – Sao trông mặt anh giống ngỗng ỉa vậy. Là cơ quan tuyển dụng mừng vì chộp lấy được nhiều sinh viên sẵn sàng bỏ tiền ra mua việc. Là sinh viên lười học mừng vì vào trường anh đâu cần chăm học cho mệt, bỏ vài triệu là có thể hô biến từ trượt thành đậu, từ trung bình thành khá và giỏi. Thời buổi này được mấy cơ quan tuyển dụng đàng hoàng, tìm người có năng lực; và được mấy sinh viên chăm chỉ học hành đâu mà lo hè!

Nghe mụ nói thế, mình bắt đầu yên tâm. Lên xe chạy phắng vào trường thanh tra tiếp…

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.