Tú Sót làm thơ tặng bọn chỉ điểm

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

ong nhoChu Mộng Long – Chỉ điểm là một nghề, ở quốc gia nào cũng có, nghề của những kẻ thất nghiệp muốn được trọng dụng. Loại người này không đáng tin, nguy hiểm, nên thời chiến tranh người ta dùng xong rồi vứt vào ống cống. Vậy mà thời nay, ở ta vẫn có kẻ tự tin đến mức cứ loe mồm ra hết chỉ điểm người này đến vu vạ cho người khác để chứng tỏ mình… ngu mà tỏ ra… có ích.

Không biết rồi đây người ta có bắt cán bộ của VTV, Vietnamnet, hay những ông như Dương Trung Quốc, Phạm Xuân Nguyên, Nguyên Ngọc, Hồng Thanh Quang bỏ tù sau khi đã trả tiền công cho Cu La?

Tờ Văn nghệ thành phố HCM thuộc loại văn nghệ gì mà dạo này toàn đăng bài chỉ điểm và vu vạ của Chú Giang với Cu La hè?

Tú Sót có bài thơ Ống nhổ để tặng loại người như Cu La này:

Cổ co thân rỗng mồm loe
Nhớp nhơ cái bụng lại khoe cái mồm
Bị người phỉ nhổ cho luôn
Thế mà vẫn cứ giơ mồm ra khoe!

Bảo vệ chế độ bằng bản lĩnh chính trị – văn hóa chứ bằng cái miệng ống nhổ thế này thì nguy to. Cu La không phân biệt sự kiện lịch sử với lịch sử. Sự kiện lịch sử tồn tại khách quan nhưng lịch sử lại chỉ là các diễn ngôn về sự kiện, nên luôn chủ quan, phụ thuộc vào các góc nhìn. Hãy về mà học dân gian cái câu: Được làm vua, thua làm giặc. Chưa học được câu này mà khoe cả kho tri thức từ Marx đến Einstein thì thật là lố bịch!

Lịch sử tùy theo những góc nhìn là câu chọc vào mắt kẻ ngu và cuồng tín, Cu La ạ!

Khi xảy ra vụ Nhã Thuyên, cực chẳng đã ghé qua nhà Cu La xem cu ấy chửi mình, và đã rửa tai cho đến bây giờ. Nay có người tải bài này vào FB của mình, lỡ đọc thì đưa lên đây luôn để mọi người cùng rửa mắt:

—————————————-

Phạm Đình Trung đã chia sẻ trạng thái của Đông La.

VTV LẠI CHỌC MẮT KHÁN GIẢ

Trên VTV1 đang chiếu bộ phim Thái sư Trần Thủ Độ với câu đề từ: “Lịch sử tùy theo những góc nhìn” như cái gai chọc vào mắt những người hiểu biết.

VietNam.Net giống như căn cứ địa của những người muốn lật đổ thể chế, nên luôn lăng-xê Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên, v.v…; đồng thời cũng luôn trương hình kịch-nghị-viên Dương Trung Quốc, một người không phải có ý kiến khác, độc đáo, mà là ngược hướng. Không biết tại người viết, người biên tập của VietNam.Net quá ngu không biết hay cố tình làm thế?
Còn VTV hình như cũng đang cố phấn đấu cho bằng VietNam.Net. Vụ ồn ào mới đây, phát hình cô Thu Uyên ngang nhiên vu cáo, kết tội người có công. Rồi VTV cũng thường trương hình Phạm Xuân Nguyên, Dương Trung Quốc, và cả anh chàng Đại tá an ninh mà không biết gì về an ninh là Hồng Thanh Quang nữa, v.v…

Còn tại sao câu “Lịch sử tùy theo những góc nhìn” lại là cái gai chọc vào mắt người hiểu biết? Bởi lịch sử là thực tế khách quan, nó không phụ thuộc vào cái nhìn chủ quan. Triết học Mác cũng dậy thế, và đó cũng chính là duy vật.
Lịch sử là những sự kiện lớn, sự kiện quan trọng, có ý nghĩa, tác động mạnh đến cuộc sống của tất cả người dân, diễn ra trong suốt hành trình của thời gian. Lịch sử Việt Nam có thể ví như viên kim cương. Người hiểu biết thì cho kim cương là quý, còn người dốt hoặc bị tâm thần thì nó cũng chi như viên thủy tinh mà thôi!

Vậy Lịch sử không tùy thuộc góc nhìn, nhưng cách nhìn lịch sử như thế nào thì tùy vào lương tri, tâm, trí của người nhìn. Như kẻ dốt ác thì dù lịch sử Việt Nam có là kim cương thì họ cũng chi thấy như hạt nhựa. Nhưng không vì thế mà lịch sử Việt Nam thành hạt nhựa!
17-12-2013
ĐÔNG LA

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.