Ma ám – Phim lừa ngoại cảm bịp choảng nhau?!

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

319064_102944419812430_1491982259_nChu Mộng Long – Khi đã dối thì tất xảy ra ông nói gà bà nói vịt và đến lúc cãi nhau. Đệ nhất ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho rằng, vụ lấy mộ liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm có sự tham gia của bà nhưng trợ giúp từ xa, chiếc lọ penicillin giả là do đạo diễn, nhà văn Minh Chuyên tự bỏ vào mộ. Còn đạo diễn, nhà văn Minh Chuyên, người bị lật tẩy vì làm phim đểu Linh hồn Việt cộng, cho rằng ông không bỏ lọ penicillin vào mộ, bà Hằng không có mặt trực tiếp làm sao biết được??!!

Thế mới mâu thuẫn. Các nhà ma học leo lẻo mồm ngợi ca, rằng các nhà ngoại cảm của họ có khả năng nhìn xuyên không gian – thời gian, thế mà bây giờ lại phủ nhận đệ nhất ngoại cảm của họ không thể nhìn thấy việc làm lồ lộ của ông đạo diễn – nhà văn mà người mắt thường cũng nhìn thấy trong cái bộ phim được trình chiếu rộng rãi kia.

Thế chiếc lọ penicillin được ghi hình và có thuyết minh rõ ràng trong phim là do cái thằng lính Mỹ (trông quen quen, hình như Tây ba lô) nó chơi đểu à?

Bây giờ thì phải truy vấn tiếp ông Minh Chuyên, rằng, ông nói ông “là người phản ánh sự thật”, nhưng từ khi phóng sự Phản linh hồn Việt cộng của nhà báo Huy Cường lật tẩy toàn bộ sự giả dối trong bộ phim của ông, ông đã trả lời thế nào trước người đọc, người xem?

———————————-

Nghi án lọ penicillin: ‘Phan Thị Bích Hằng có đi đâu mà biết’

Trường Giang
“Tôi không bỏ lọ penicillin nào vào cả. Tôi thả vào để làm gì?! Tôi là nhà báo, là đạo diễn chứ có phải hành nghề lừa đảo đâu”, đạo diễn Minh Chuyên nói.
Do đạo diễn đưa vào
Năm 2008, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đi tìm mộ liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm, quê tại làng Nha, xã Thái Giang, Thái Thụy, Thái Bình và xác định vị trí mộ liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm tại hàng thứ 5 – lô 1 – mộ thứ 2 thuộc nghĩa trang Yâunt (Gia Lai).
Tuy nhiên, gần đây, nó trở nên lùm xùm vì có thông tin rằng khi cất bốc mộ liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm, trong phần mộ có một lọ penicillin ghi họ tên liệt sỹ cùng đơn vị C2 D67 và quê quán là làng Nha, xã Thái Giang, Thái Thụy, Thái Bình.
Điều đáng nói là liệt sỹ Đảm hy sinh ngày 13/8/1969, lúc đó xã Thái Giang thuộc huyện Thái Ninh. Sau 3 tháng liệt sỹ hy sinh, huyện Thái Ninh mới hợp nhất với Thụy Anh thành huyện Thái Thụy.
Trả lời về vấn đề này, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng xác nhận có tham gia giúp đỡ tìm kiếm phần mộ của liệt sỹ Đảm. Tuy nhiên “về vấn đề lọ penicillin, gia đình liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm đã khẳng định, khi cất bốc phần mộ của liệt sỹ không có lọ penicillin và cũng không có ai tới hỏi gia đình liệt sỹ về vấn đề này. Còn về chi tiết lọ penicillin này do đạo diễn làm phim đưa vào”, bà Phan Thị Bích Hằng cho biết.
“Việc xuất hiện thông tin không chính xác như vậy đã làm không ít người hiểu sai về tôi, về vấn đề ngoại cảm mà bao năm qua tôi đã cố hiến cho sự nghiệp tri ân các liệt sỹ. Những thông tin sai sự thật này đã gây ra sự hiểu lầm trong người dân, tạo dư luận xấu trong xã hội, làm cho tôi tổn thất vô cùng nặng nề về mặt tinh thần và xáo trộn cuộc sống của tôi”, bà Hằng nói thêm.
“Bà Hằng có đi đâu mà biết”
 Toàn bộ hành trình tìm hài cốt liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm đã được đạo diễn Minh Chuyên quay thành phim “Linh hồn Việt cộng” và được trao giải báo chí 2008. Bộ phim này đã được trình chiếu trên VTV1 vào tối 23 và 27/7/2008.
Đạo diễn Minh Chuyên cho biết trong lần tìm hài cốt liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm, gia đình có nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng điều khiển từ xa. Thêm vào đó có nhà ngoại cảm Năm Nghĩa cùng nhận dạng và chứng cứ liên quan đến liệt sỹ từ hai cựu binh người Mỹ cung cấp.

Về việc bà Phan Thị Bích Hằng nói ông thả lọ penicillin kể trên vào hài cốt, ông khẳng định: “Tôi không bỏ lọ penicillin nào vào cả. Tôi thả vào để làm gì?! Chả có lương tâm nào mà bỏ lọ penicillin vào. Tôi là nhà báo, là đạo diễn chứ có phải hành nghề lừa đảo đâu. Tôi là người phản ánh sự thật. Sự thật như thế nào thì tôi quay như thế”.

“Bà Hằng có đi đâu mà biết. Bà ấy chỉ đạo từ xa, không trực tiếp tham gia đào mộ. Gia đình chú Đảm đào ban đêm, không nhìn thấy rõ nên lúc về, người bảo có, người bảo không. Sự việc không rõ ràng nên tôi cắt luôn đoạn phim liên quan đến lọ penicillin này”, ông nói thêm.

Đạo diễn Minh Chuyên cũng cho biết dù bị bà Phan Thị Bích Hằng nói sai nhưng ông không có ý định kiện “nhà ngoại cảm” nổi tiếng này. “Để làm gì đâu. Sự thật vẫn là sự thật thôi”

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.