Khoa học “ngoại cảm” là đây!

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

MaChu Mộng Long – Ông nội tôi mất lúc bố tôi 7 tuổi, tức đến nay đã 74 năm. Năm vừa rồi gia đình tôi lấy hài cốt của ông quy tập về nơi chôn cất mới, bộ xương của ông còn nguyên vẹn. Cùng lúc lấy luôn bộ hài cốt của người em bố tôi, theo bà tôi là mất mới 5 tuổi, trước ông vài tháng, xương không còn nhưng còn một khối mủn bột trắng.

Việc người mất chôn cách ta chưa đầy 40 năm hay 70 năm mà xương trở thành tổ mối hay bùn đen là không thể!

Tôi hỏi người làm nghề bốc mả 3 đời ở quê tôi, ông nói, chưa bao giờ ông gặp cái sự hoán cốt như thế, huống hồ là ở đây có chuyện răng người hóa thành răng lợn!

Sau khi báo đài và dư luận hoài nghi về bà Phan Thị Bích Hằng, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người, sau những biện bạch, rằng thì là cơ quan giám định pháp y đã làm sai quy trình, việc xác định AND có thể nhầm lẫn, cuối cùng họ đã đưa ra bằng chứng là hai bức ảnh có giá trị khoa học. Một là “ảnh” biên bản ghi nhận hiện trường thu nhận được lúc khai quật, hai là ảnh đống đất mang hình mặt người!

Biên bản ghi nhận: Hài cốt: răng hàm 01 chiếc + 2 vật thể nghi là răng; Di vật: mảnh bát vỡ (13 mảnh); Những nội dung khác: đất màu đen = một nắm.

gfgfgfg_2

phanthibichhanggiamdinh

Điều ghi nhận ở biên bản này hoàn toàn trùng khớp với Biên bản giám định pháp y: đất lẫn đá vụn, 13 mảnh sành và 3 mảnh đá nhỏ, một răng động vật (răng lợn).

Phần đất lẫn đá vụn trong biên bản này có lẽ là cái đống đất mang hình mặt người trong tấm ảnh họ chụp được để lấy làm bằng chứng!gfgfgfg_1

Bằng chứng khoa học đấy ư?

Có nghĩa là cái cơ quan khoa học của ông Vũ Thế Khanh chỉ chứng minh thêm điều cô Thu Uyên tố là… hoàn toàn đúng. Còn cái mặt đất mang hình sọ kia nếu bảo là mặt của tướng Phùng Chí Kiên thì ai cũng có thể chứng minh bất cứ ở đâu. Một cái tổ mối, một mô đất ngẫu nhiên cũng có thể mang cái hình ảnh ấy, nếu không nói có sự ngụy tạo trước đó? Hãy nghe tướng Nguyễn Chu Phác, người trong cuộc nói: “Tôi được biết, khu đất cô Hằng xác định là nơi chôn phần hài cốt còn lại của Tướng Phùng Chí Kiên còn rất mới, trong khi Tướng Phùng Chí Kiên đã mất từ những năm 40 của thế kỷ 20. Hơn nữa, khi đoàn tìm kiếm mới chỉ đào sâu xuống khoảng gần 1m đã tìm thấy hài cốt và di vật để lại”. (Bấm vào link để xem).

Biên bản hiện trường ghi di vật là mảnh bát vỡ. Những kẻ đánh hơi nồi chõ kiểu Đông La biện bạch đó chính là hũ sành ông thợ cắt tóc đựng thủ cấp mang đi chôn. Hũ sành chôn dưới đất lâu năm thuộc chất liệu gì mà cũng tự vỡ hay bị phân hủy?  sao kì dzậy ta?

Với bằng chứng kiểu ấy, kể cả đã gọi gia đình đến khóc lóc xin lỗi bà Hằng để quay phim, không khéo nay mai họ lại áp vong đồng chí Kiên về làm chứng rằng: cái răng lợn và đống đất kia là của tao đấy, đứa nào không tin tao bẻ cổ!

Nghe mùi không khác vụ “Cậu Thủy”!

        Đến nước này thì không thể nói cùn theo cái lí cùn của khoa đồng bóng học là xin “kết thúc vụ việc để giữ sự yên bình cho giấc ngủ của người chiến sĩ đã quên thân vì nước”!

Từ chuyện bà Hằng chết đi sống lại, đến chuyện lấy 4000 hài cốt ở Phú Quốc, kể cả những liệt sĩ danh tiếng, rồi dám áp vong, gọi hồn những vĩ nhân như Quang Trung, có lẽ tất cả đều được chứng minh theo một phương pháp duy nhất của khoa đồng bóng học hiện đại như họ vẫn làm! ( Xem thêm các nhân chứng nói gì về Khoa đồng bóng học: Tại đây, Tại đây)

Tôi không quan tâm đến các “nhà ngoại cảm”, vì thời nào chẳng có thầy mo, đồng bóng, mà quan tâm đến cơ sở pháp lí của thứ “nghề” này. Trừ một giai đoạn Đảng Cộng sản tuyên bố bài trừ mê tín dị đoan, hoạt động này bị cấm, tức phi pháp, còn từ xưa đến nay, nó vẫn hoạt động tự do, ai tin thì đến, không tin thì thôi, chính quyền chẳng can thiệp làm gì. Nhưng cũng nên nhớ, từ xưa đến nay, chưa có Nhà nước nào đứng ra xác nhận nó là một “nghề”, tức hợp pháp hóa cái hoạt động không minh bạch này để vô tình tự thú nhận Nhà nước ấy là Nhà nước của… cõi Âm!

Vậy cơ sở pháp lí nào mà Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người lại hoạt động như là một cơ quan của Nhà nước? Người ta còn e sợ hơn khi nghe nói nó trực thuộc Bộ Công an hay Bộ Quốc phòng, tức có lực lượng vũ trang bảo hộ?

Vụ “Cậu Thủy” còn hé lộ cho thấy, cơ quan tài trợ vật chất, tài chính cho hoạt động đồng bóng này còn là Ngân hàng Chính sách của Nhà nước?

Dongbong1-1

Dongbong2-2

Những kẻ đồng lõa đây. Sao không bắt 2 mụ này khai ra vong nhập thế nào?

Tất cả những điều đang nói trên là thật hay chỉ là do một nhóm quyền lợi – quyền lực giả danh Nhà nước? Mà đã giả danh thì tại sao gần 20 năm nay nó vẫn hoạt động như là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý: phát huy tiềm năng con người để cứu rỗi những linh hồn đau khổ?

Người ta sẽ nói, Nhà nước không bao giờ hợp pháp hóa cho hoạt động đồng bóng, vì ý thức hệ của Đảng Cộng sản là duy vật, trước sau vẫn bài trừ mê tín dị đoan, như các vị lãnh đạo các bộ, ngành vừa tuyên bố sau vụ “Cậu Thủy”. Tất nhiên người ta cũng sẽ bào chữa rằng, Nhà nước cũng có thể hợp pháp hóa cái “nghề” ấy được, vì nó là khoa học chứ không phải mê tín dị đoan. Người ta càng dễ tin hơn khi hàng loạt các ngôn từ bị đánh tráo để được khoa học hóa, hợp thức hóa: Cận Tâm lí, Tiềm năng, Ngoại cảm… mà những kẻ đứng đầu toàn mang những tước vị đáng nể: Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Tướng, Tá… Có người từng đứng đầu ngành giáo dục, sau khi nghỉ hưu đứng ra cai quản cái viện “khoa học” này, không khéo lại bày trò áp dụng đưa vào sách giáo khoa môn học “Cận tâm lí” để giáo dục cho thế hệ tương lai gần gũi và yêu cuộc sống ở… cõi âm!??

Sự biến báo trò đồng bóng dưới những cái lốt khoa học, văn hóa, giáo dục chính là nguyên nhân sinh ra nạn buôn thần bán thánh như một trào lưu của những năm gần đây.

Hãy xem những công trình khoa học của họ là gì nhỉ? Nào là Xác minh tên liệt sĩ trên mộ vô danh với cách gọi hồn áp vong xướng lên tên tuổi, quê quán. Nào là chứng minh cán bộ của họ có công năng thấu thị, con mắt thứ ba có thể nhìn xuyên vật cản, xuyên không gian thời gian… (Trước đây còn nhảy xổ vào tổ chức hội thảo khoa học, giải thích một cách lố bịch việc em bé ở tp HCM phá phách bật lửa đốt đồ điện là có khả năng ngoại cảm!!!). Rõ ràng là không có một bằng chứng xác thực nào, chỉ có mỗi một việc áp đặt lòng tin, tín ngưỡng lên mọi người, làm cho từ trên xướng dưới trở thành một cộng đồng mê lú bằng những lời lẽ ma mị cùng với những thứ bùn đen, tổ mối hay xương bò xương lợn!

Nghe nói từ năm 2005, cái Viện khoa học này đã thí nghiệm thành công trồng lúa bằng “ngoại cảm”, không cần phân, thuốc mà vẫn thu hoạch cao với thực phẩm sạch nữa kia! Cái sản phẩm ấy gần 10 năm nay xuất khẩu đi đâu rồi mà không thấy áp dụng cho dân quê để môi trường bớt ô nhiễm, thực phẩm bớt độc hại và dân đỡ bỏ vốn quá cao trong cấy trồng?

Phải thừa nhận những “nhà ngoại cảm” giỏi, không phải giỏi ở cái gọi là “ngoại cảm” mà là giỏi ở nắm bắt tâm lí của đám đông. Họ biết đa số người dân ở xứ sở này còn ở trình độ man khai, quen sống trong từ trường của huyền thoại, lại được giáo dục quá nhiều huyền thoại, nên rất cả tin, tin đến cuồng tín. Họ cũng thừa biết, chuyện tâm linh, nói như cụ Khổng, không biết, không tin thì kính nhi viễn chi, nên không ai được phép hoài nghi.

Và chính những người này đã rơi vào hoang tưởng, rằng, họ có đủ “tiềm năng” thống trị cuộc sống của chúng ta vĩnh viễn bằng thứ siêu quyền lực: thần quyền! Không tỉnh táo dẹp ngay cái thứ chủ nghĩa “ngoại cảm khoa học” này, có ngày chúng sẽ lãnh đạo luôn cả Đảng, như bọn thầy mo đã từng đứng trên cả tù trưởng trong xã hội thị tộc man di cố đại!

———————————————–

P/S: Xem thêm trò bịp của bộ phim Linh hồn Việt cộng do Nhà văn (Minh Chuyên) và Nhà ngoại cảm (Phan Thị Bích Hằng) hợp tác (Do Huy Cường, Đài Truyền hình Gia Lai vạch trần cách đây mấy năm):

https://www.youtube.com/watch?v=Sht_H9eKOZo

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.