Sắp mang thằng Vắc-xin ra xét xử

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

558159492Chu Mộng Long – Thượng thư Bộ Y vừa cho hay đang điều tra xét xử bọn tội phạm chống loài người. Đây là loại tội phạm nghiêm trọng nhất vì nạn nhân toàn là trẻ sơ sinh.

Bà Thượng thư chính thức trả lời báo chí rằng, ngày bà đến địa phương có nạn nhân bị giết, bà không thể đến thăm gia đình nạn nhân, vì lịch trình của bà kín mít, hơn nữa, bà còn có công vụ quan trọng hơn: dự lễ khởi công xây dựng nghĩa trang và dâng hương cho liệt sĩ. Việc báo chí nói bà vô cảm là không đúng, vì đối với người chết bà cũng đã trọn tình trọn nghĩa. So với cái chết của bao nhiêu anh hùng liệt sĩ, những đứa trẻ sơ sinh kia đã có công trạng gì?

Có nghĩa là, lẽ ra những đứa trẻ sơ sinh kia phải sống để cùng bà thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, đền ân đáp nghĩa, chúng vội vàng chết đi đã là… vô trách nhiệm với cha anh.

Dù sao theo bà cũng phải trừng trị đích đáng kẻ nào đã tước đi quyền sống, quyền thực hiện đạo lí của bọn trẻ. “Sẽ không có bao che, mà công khai, minh bạch nguyên nhân. Trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của vắc-xin thì xử vắc-xin; lỗi do người tiêm, xử người tiêm; lỗi do kỹ thuật xử lý kỹ thuật..”,. Bà thẳng thắn, lạnh lùng tuyên bố.

Trong các đối tượng thuộc diện nghi vấn trên, thằng Vắc-xin có nguy cơ là thủ phạm cao hơn hết.

Được biết, trong vài năm nay, đã có hơn 20 trẻ sơ sinh là nạn nhân của thằng Vắc-xin! Một vài trường hợp hy hữu thì còn gọi là tai nạn, chứ cả một quá trình kéo dài với bao nhiêu nạn nhân như thế thì là cố ý giết người, hay ít ra là vô trách nhiệm!

Theo Bộ luật Hình sự, thằng này đáng “nhập kho” vĩnh viễn – chung thân hoặc tử hình!

Giải pháp của Bộ Y thực ra là học tập và làm theo gương Bộ Dục khi xử lí thủ phạm ra Thông tư giễu cợt các Bà mẹ anh hùng, các Lão thành cách mạng, vi phạm nghiêm trọng đạo lí uống nước nhớ nguồn, đền ân đáp nghĩa. Khi báo chí lên tiếng, Bộ Dục đã không có bao che, mà công khai, minh bạch nguyên nhân. Trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi rõ ràng là của thằng Thông tư nên đã xử lí thằng Thông tư, và đã đưa thằng Thông tư hỗn xược đó “nhập kho” vĩnh viễn!

Chỉ có giải pháp và cách xử lí nghiêm như thế mới tiệt nòi bọn tội phạm mà lại đảm bảo an toàn cho (vấn đề) con người!

 

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.