Diêm Vương cũng phải cười

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

050d229d8e2c811790e9a1f2686a6201Chu Mộng Long – Cãi chày, cãi cối trên TV, rằng việc ra Thông tư 24 ưu tiên cộng điểm cho đối tượng tuyển sinh vào Đại học… Văn Điển là thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, rốt cuộc cũng chính GS.TSKH. Bùi Văn Ga đã chính thức kí bãi bỏ cái thông tư hài hước ấy.

Màn hài kịch hơn cả tuần nay làm cho Diêm Vương cũng phải bật cười!

Ông Ga tưởng việc sáng tạo ra cái Thông tư ấy giống như sáng tạo ra chiếc bình ga đặt dưới yên xe máy thay cho chạy xăng, ai thích thì dùng, không thích thì thôi. Ai to gan dùng, khi chỉ lỡ sơ suất ngã xe, chiếc bình ga nổ tung cả bộ hạ, ráng chịu!

Ông tưởng nói đến đạo lí uống nước nhớ nguồn, đố ai dám cãi. Một số còm a dua theo ông nhảy xổ vào Blog này chửi hộ cho ông, rằng đạo lí uống nước nhớ nguồn là thiêng liêng, xỏ xiên vào Thông tư này là xúc phạm cội nguồn!

Blog này đã kiểm duyệt cả lốc những tiếng sủa bầy đàn như thế.

Bây giờ thì nói thẳng, đạo lí uống nước nhớ nguồn đúng là thiêng liêng, không thể biến nó thành mặt nạ cho vở hài kịch dung tục, đem các cụ ra làm đối tượng giễu cợt được!

Giá cả tăng vòn vọt, giới trẻ đang sung sức mà còn phải vật lộn để mưu sinh và nộp học phí kiếm cái chữ, huống hồ là những ông bà cụ chắt chiu từng đồng tiền chính sách, lo hậu sự chưa xong, tiền đâu mà đóng học phí để luyện thi và vào đại học.

Mà nếu có cụ nào hiếu học đến mức vào đại học, đám giảng viên chúng tôi cũng chẳng dám đứng lớp đâu. Ăn tiền học phí của các cụ còn bất lương hơn là đòi dẹp ngay cái đạo lí uống nước nhớ nguồn mà Bộ dán trên cái thông tư kia!

Làm lãnh đạo cả một cái ngành thuộc thể diện quốc gia, đang lúc khó khăn, mất tín nhiệm nghiêm trọng, có bao nhiêu việc phải làm chứ rỗi hơi đâu mà chơi trò diễn kịch.

Dù sao, sau khi chày cối biện bạch không xong, Bộ cũng đã biết lắng nghe và sửa sai. Rút kinh nghiệm từ nay làm gì cũng phải nghĩ trước nghĩ sau. Kí một văn bản thuộc chính sách chứ không phải kí một dự án để kiếm tiền đâu mà nhắm mắt kí bừa!

Chưa hết đâu. Còn nhiều cái sai nữa, mong Bộ biết lắng nghe mà sửa sai cho thiên hạ nhờ!

 ———————————–

Bỏ ưu tiên cộng điểm thi ĐH

cho Bà mẹ VN anh hùng

Ngày 16-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký Thông tư 28 bãi bỏ ưu tiên cộng điểm thi ĐH đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8-1945.

Theo đó, kể từ ngày 30-8, Bộ GD-ĐT bãi bỏ đối tượng ưu tiên quy định tại điểm a khoản 1, điều 1 của Thông tư 24. Cụ thể là với 3 đối tượng: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8-1945.

Trước đó, ngày 4-7, Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư 24 về việc sửa đổi, bổ sung đối tượng ưu tiên quy định tại điểm a, khoản 1 và điểm a, khoản 2, điều 7 của Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư 09 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Thông tư này quy định việc cộng điểm ưu tiên cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng khi thi ĐH khiến dư luận có nhiều ý kiến phản ứng vì cho rằng không hợp lý.

http://www.baomoi.com/Bo-uu-tien-cong-diem-thi-DH-cho-Ba-me-VN-anh-hung/59/11485309.epi

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.