A! từ trong hầm chui ra rồi – Hô lê manh!

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

20130419140606-12Chu Mộng Long – Sau loạt đạn bắn vào nóc hầm chỉ huy Bộ của một em du kích tự xưng lười biếng, tưởng cửa hầm vẫn đóng và đời im ỉm khóa, rốt cuộc cũng đã có kẻ chui ra.

Tất nhiên là giơ tay lên chứ “suy nghĩ rất nhiều” cái nỗi gì. Thị Nở còn chưa nghĩ lâu đến thế! Vả lại có gì mà phải nghĩ nếu không phải là nghĩ mẹo đối phó với một đứa trẻ con?

Bộ có đội quân hùng hậu đến hàng triệu giáo sư, tiến sĩ giáo dục học với hàng triệu công trình quản lí giáo dục xuất sắc mà không huy động được ai đứng ra đối phó với em du kích miệng còn hôi sữa này ư?

Mà đối phó sao được khi cháu nó đã phát ngôn mang tầm tư tưởng chứ đâu tầm thường như cả triệu công trình xếp loại… hai ngăn kia!

Té ra hội ý hội éo đến cả tuần mới cử được anh gác cửa ra trả lời mấy câu rất sáo, lại còn xoa đầu trẻ và dùng mẹo cứt gà. Viết thư cho Bộ trưởng ư? Trao đổi trực tiếp với giáo viên ư? “Tốt hơn” cái gì mà tốt? Chưa “thấu đáo” và “toàn diện” chỗ nào? Ngộ nhỡ không “lắng nghe” hay “phúc đáp” mà bắn lén cháu nó die âm thầm không ai biết thì sao?

Thú nhận sự thật đi mà nuôi thiện chí canh tân giáo dục cho con em nó nhờ. Đừng biện bạch “phải có lộ trình” gì nữa. Cháu nó đã công khai hình ảnh trên clip cho cả triệu người biết rồi chứ không phải nặc danh. Nếu cần, đặc cách bổ nhiệm giáo sư quản lí giáo dục cho cháu nó ngay để cháu nó dạy lại cho đám giáo sư, tiến sĩ chỉ có một loại công trình nhai đi nhai lại “thực trạng và giải pháp” kia. Lúc này mà nấp trong hầm cố thủ nhử người ta xông lên để bắn lén làm gì nữa!

Với nền giáo dục này mà vẫn sinh ra được những em học sinh như thế là còn phúc ba đời cho dân tộc đấy!

————————————–

 Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên (HSSV – Bộ GD-ĐT): “Em có thể viết thư cho Bộ trưởng”

Tôi đã xem clip của em học sinh và suy nghĩ rất nhiều. Quan điểm của lãnh đạo Bộ hay những nhà làm giáo dục luôn ủng hộ học sinh phát huy cá tính, nêu quan điểm cá nhân cũng như tính sáng tạo, độc lập.

Tuy nhiên, trong trường hợp này nếu tốt hơn em có thể viết thư cho Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Bộ luôn sẵn sàng lắng nghe và phúc đáp.

Em cũng có thể trao đổi với giáo viên để có cái nhìn thấu đáo và toàn diện hơn.

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Thay-Van-Nhu-Cuong-bi-thuyet-phuc-boi-clip-boc-tran-yeu-kem-giao-duc/292188.gd

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.