Cáo bạch nhân Blog Chu Mộng Long tròn 01 tuổi

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

RECO0023.JPGChu Mộng Long – Hôm nay nữa là Blog Chu Mộng Long vừa tròn 01 tuổi. Đây là blog cá nhân, không đảng không phái, không biết có bị đảng và chính quyền xếp vào loại suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống không. Chỉ biết rằng ra đời chưa được vài ba tháng đã bị bắn từ 02 lề, lề phải lẫn lề trái.

Mà đã bị bắn như thế thì hẳn nó là lề dân.

Cuộc tranh chấp quyền lực nào thì dân cũng luôn luôn là người ăn đạn, mặc dù cả 2 lề đều tuyên bố do dân, vì dân. Dân trở thành miếng mồi ngon cho cuộc đối đầu có nguy cơ dẫn đến bạo lực nếu 2 bên vẫn quyết thắng thua với đủ mọi thứ nhân danh để công kích.

Ngày hôm qua, Ban Thanh tra Nhân dân nhận được một lúc mấy bức đơn thư nặc danh, mạo danh, cũng toàn nhân danh nhân dân để kích động, lăng mạ, sỉ nhục người khác. Buồn cả đêm không ngủ được vì cảm thấy mình cũng bị sỉ nhục. Hôm nay, sau lúc làm việc với Hiệu trưởng về mấy bức đơn thư toàn lời lẽ bẩn thỉu thể hiện văn hóa “nhất quận công” này, thì không ngờ có nhà báo lề phải lại ập vào trường đòi phỏng vấn phỏng véo. Té ra, những bức đơn thư loại này đã văng ra đến tận báo chí truyền thông quốc doanh, nhử mồi cho các nhà báo vào trường săn mồi, như vụ đơn thư quảng bá dính lẹo của Lê Hồng Sơn vừa rồi.

Ông Nguyễn Hữu Tiến, phó phòng Hành chính – Tổng hợp đã bị oan gia vì tên của mình bị ghi vào tên tác giả những bức thư kia. Nghe thông tin này, nhiều người hoang mang lo sợ, không sợ bị chửi mà sợ không biết có khi nào đến lượt mình bị mạo danh trong những thứ đơn thư rác rưởi kia không.

Nhiều người dây thần kinh xấu hổ và tự trọng giống loài còn tốt lắm. Cho nên đời vẫn còn đáng yêu và hy vọng lắm.

Nhưng có điều gì đó báo hiệu Nhà trường đang loạn to!

Vụ ném bom bẩn này tất yếu có quan hệ với những sự vụ bê bối đã xảy ra mà người đứng đầu ở đây không công khai minh bạch và chỉ đạo giải quyết rốt ráo. Đã thế, từ khi nhậm chức đến giờ toàn tin dùng bọn đồng bóng, ma cô, cúng kính, chặt phá, thêm bớt chi tiết công trình theo phong thủy chứ chẳng chịu ra tay trừ tà, tích nhân tích đức. Mà nói phong thủy cho sang chứ toàn quanh đi quẩn lại tính đếm từng câu chữ trên các bảng hiệu, từng bậc trên thềm, cầu thang theo bốn chữ: Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Hàng liễu vài trăm triệu bị đốn, cái biển lâu nay: Đại học Quy Nhơn giờ phải bỏ ra trên 40 triệu thêm vào chữ Trường cho kết thúc bằng chữ Sinh. Khi phân phòng ở nhà 15 tầng thì các quan tranh nhau né các tầng gặp chữ Tử.

Phật nói có Diệt mới có Sinh. Sao đảng viên dạo này sợ chết thế nhỉ? Họ chẳng hiểu thánh thần hay tà ma đều là sản phẩm của thế gian này. Tích nhân tích đức bằng cách diệt bạo trừ gian mới yên ổn được chứ đâu phải ba cái trò đồng bóng kia!

Xưa các bậc hôn quân đều chết vì trò đồng bóng.

Trong các đơn thư trên Ban Thanh tra Nhân dân cũng bị vạ lây, vì vừa phải nhận để ngửi cái thứ bom thư bẩn thỉu này, vừa bị chỉ trích vô trách nhiệm với dân, một số kẻ xấu còn tung tin cho rằng Thanh tra Nhân dân cấu kết với chính quyền ăn bẩn?!

Ban Thanh tra Nhân dân do dân tín nhiệm bầu ra, suốt 30 năm làm bù nhìn, nay mới phát huy được cái quyền giám sát, thu thập thông tin, kiến nghị giải quyết được ban phát trong luật. Và cũng vì phát huy cái vai trò dân chủ cỏn con này mà có khi thành cái gai ngứa mắt, ngứa tai đảng và chính quyền sở tại, lấy cơ sở nào mà bảo cấu kết ăn chia?

Đảng và chính quyền vẫn tuyên ngôn chống tham nhũng, nhưng thấy phanh phui tham nhũng là hoảng sợ. Nuôi trong mình cái tâm lí và nhận thức như thế thì làm sao bảo vệ được đảng và chế độ?!

Vì sự nhục mạ trong các bức đơn thư kia, và vì đã bao lần thu thập chứng cứ, kiến nghị, lãnh đạo nhà trường vẫn giấu nhẹm, không chịu công khai minh bạch và giải quyết sự vụ, Blog Chu Mộng Long xin phép đăng lại bản kiến nghị mới nhất chiều nay để mọi người hình dung việc thanh tra nhân dân đã làm, làm không công vì quyền lợi của mọi người bằng cách ngăn chặn bọn ăn vụng, đánh sưng mồm cho chừa cái tật ăn vụng!

Chí ít Ban Thanh tra Nhân dân có quyền giữ thể diện của mình khi công khai việc mình làm, quyết không để kẻ xấu tung tin vấy bẩn!

Riêng hai bức đơn thư mạo danh, nặc danh lời lẽ bẩn thỉu đầy kích động, lẽ ra đăng lên cho mọi người ngửi một chút nhưng Chu Mộng Long xin phép che giấu để giữ “thể diện” cho kết quả giáo dục và tuyển dụng nhân sự của lãnh đạo!

Trân trọng cáo bạch!

—————————

P/S: Ngoài bản kiến nghị chung này, Ban Thanh tra Nhân dân đang soạn thảo một văn bản riêng về vụ Khoa Tài chính – Ngân hàng, công khai chứng cứ về mọi hoạt động phi pháp của ông Trưởng Khoa Hà Thanh Việt để ngăn chặn bàn tay tội ác của ông này. Các em sinh viên của Khoa đã đứng đơn tố cáo yên tâm, không phải lo lắng bị trù dập. Còn nếu có dấu hiệu nào về sự trù dập, các em báo ngay cho Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Số ĐT: 0982 036 175

Kiennghi44aKiennghi44

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.