Số phận của Lê Hồng Sơn, Nguyễn Văn Hổ đã được định đoạt!

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

nhidiensogiangvuongChu Mộng Long – Lẽ ra sau Kết luận của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, số phận của Lê Hồng Sơn, Nguyễn Văn Hổ đã được định đoạt từ lâu, nhưng Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh vì lí do “tôn trọng lịch sử” như ông tuyên bố, nên hai tên côn đồ này vẫn ngang nhiên đứng trong hàng ngũ nhà giáo để trở thành bạo chúa học đường. Lịch sử được tôn trọng theo cách duy trì cái sai để nó mãi mãi sai, tức là lịch sử trở thành phi lịch sử thì việc thay đổi nhiệm kì, thay lãnh đạo không cần nữa. Cho nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Anh về lại Đà Nẵng và mời nhà giáo ưu tú Trần Tín Kiệt trở lại làm Hiệu trưởng có khi hay hơn!

Tối hôm qua, ngày 11.12.2012, Hội đồng Khoa học và chuyên môn của Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non (gồm ban lãnh đạo Khoa, các tiến sĩ và giảng viên chính) tổ chức cuộc họp giải quyết số phận của 2 côn đồ mang danh nhà giáo Lê Hồng Sơn và Nguyễn Văn Hổ. Cuộc họp có đủ mặt hai phe lề phải (lâu nay vẫn ủng hộ Hồng Sơn – Văn Hổ) lẫn lề trái (chống Hồng Sơn – Văn Hổ) để đi đến một quyết định khách quan.

Căn cứ để Hội đồng đưa ra phán quyết trước tiên là Điều lệ Trường Đại học, Quy chế tuyển dụng công chức – viên chức. Với căn cứ này, Kết luận số 327/Kl-BGĐT ngày 28.07.2008 của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo ở nội dung 4 đã chỉ ra: “Nội dung tố cáo về việc Hiệu trưởng (Trần Tín Kiệt) điều động một số cán bộ các phòng ban về làm giảng viên tại các khoa không thông qua hội đồng chuyên môn thẩm định, đánh giá, thử việc theo nguyên tắc tuyển dụng cán bộ là đúng”. Tất nhiên, bản Kết luận còn che giấu nhân tố sốc hơn: số cán bộ phòng ban này chỉ trình độ trung cấp hoặc cao đẳng đang đứng lớp dạy đại học! Đại học dạy đại học người ta gọi là cơm chấm cơm, thế trung cấp như Hồng Sơn – Văn Hổ mà dạy đại học thì là gì chấm cơm nhỉ?

Bản Kết luận Thanh tra cũng yêu cầu Nhà trường khắc phục và xử lí hậu quả, nhưng Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh cố tình chống lại Bộ với tuyên bố “tôn trọng lịch sử”, bằng cách ngụy biện bởi châm ngôn “không bắn đại bác vào quá khứ vì sợ tương lai sẽ bắn vào mình”. Ông sợ lửa xa nhưng lại quên lửa gần đang cháy đến đít vì hiện tại người ta đang tiếp tục bắn đại bác vào quá khứ, trong đó, tất nhiên phải bắn thẳng vào ông, vì ông là một Trần Tín Kiệt thứ hai khi ông “tôn trọng” di sản nhếch nhác của người tiền nhiệm để lại!

Với bản Kết luận ngày 06.01.2012 của Hội đồng thi tuyển, chuyển ngạch viên chức năm 2012, trường hợp Lê Hồng Sơn, Nguyễn Văn Hổ được xếp vào diện không đạt chuẩn. Và với căn cứ này, cùng với Quy chế hoạt động của Nhà trường, việc ông Trưởng Bộ môn Phạm Xuân Trường và Trưởng Khoa Lê Văn Đức đề nghị không phân công giảng dạy cho hai tên côn đồ có trình độ không hơn một ông thợ dạy nghề ở bến xe này được tiếp tục dạy đại học nữa là hoàn toàn hữu lí, không phải bàn cãi. Tuy nhiên, với chỉ đạo miệng của Hiệu trưởng sau lời đe dọa bắn ba phát đạn ảo, hai tên côn đồ này vẫn tiếp tục đứng lớp giảng dạy, cho đến khi bị tố về sự vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghiêm trọng vừa rồi thì chính Hiệu trưởng lại chối phăng cái chỉ đạo miệng kia để đổ ngược sai phạm về cho Khoa!

Coi như cuộc họp Hội đồng Khoa học và chuyên môn của Khoa lần này khắc phục sai phạm trên và kiên quyết không phân công giảng dạy cho hai tên côn đồ này nữa trước khi có quyết định bằng văn bản của Hiệu trưởng! Có nghĩa là lần này buộc Hiệu trưởng dám làm dám chịu chứ không chơi trò chỉ đạo miệng rồi phủi mồm!

Cuộc họp với 13 thành viên cả hai lề bất ngờ đồng thuận tuyệt đối. Hai nhân vật lề phải: Trần Thị Giang và Tô Văn Dung trước ủng hộ Hồng Sơn – Văn Hổ, nay không phản đối (tức đồng tình) nhưng cũng không dám có ý kiến gì vì càng nói càng bộc lộ tư cách của nghi can đứng đằng sau vụ án. Riêng ông Bí thư chi bộ Phạm Hồng Thủy chính thức đồng tình sửa sai, coi như món nợ Trần Tín Kiệt để lại Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh đến lúc phải trả.

Nhưng ông Bí lại nói 2 điều. Một, giống như Hiệu trưởng Hồng Anh đã nói, quyền lợi lâu nay của Hồng Sơn Văn Hổ rất lớn, bay giờ bị cắt hiển nhiên sẽ gây đau đớn và bức xúc. Hai, cần phải đối xử công bằng, đề nghị giải quyết luôn hơn 20 trường hợp khác tương tự như Hồng Sơn và Văn Hổ. Người trước tiên mà ông Bí đưa ra là Chủ tịch công đoàn Nguyễn Bạch Mai, vì ông này cũng được ông Kiệt đưa về Khoa như Hồng Sơn và Văn Hổ.

Ý kiến thứ nhất được ông Trưởng Khoa so sánh một cách hài hước, cái gọi là quyền lợi ấy giống như hai ông Hồng Sơn, Văn Hổ đã nhặt được của rơi (đúng ra phải nói là ăn cắp), nay buộc phải trả lại cho người mất của (chứ bức xúc chống lại hay giết người thì khác nào côn đồ ăn cắp bị bắt quả tang – như Lê Văn Luyện chẳng hạn). Còn ý kiến thứ hai bị ông Chủ tịch công đoàn phản ứng rằng, ông về Khoa trước 2 tên côn đồ này 2 năm, ông đã tham dự thi tuyển, chuyển ngạch đàng hoàng và đang là thạc sĩ, giảng viên chính sao lại đánh đồng ông với hai tên côn đồ không đủ trình độ giảng dạy kia.

Riêng cái thông tin hơn 20 trường hợp tương tự ở đâu ra, trong khi danh sách Hội đồng tuyển dụng xếp loại không đạt chuẩn chỉ còn 5, trong đó, trừ Hồng Sơn – Văn Hổ đang chồm chỗm trên bục giảng, còn lại ở ngạch chuyên viên đang phục vụ tại phòng ban, hơn nữa đó không phải là công việc của Hội đồng Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non.

Ai cũng thừa biết chiêu thức của ông Bí đứng đầu tổ chức đảng của Khoa là muốn gây khó bằng cái quả bóng đá xoáy vào Hội đồng chuyên môn Khoa và Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh. Trói chung ông Chủ tịch công đoàn Nguyễn Bạch Mai vào cùng Hồng Sơn – Văn Hổ để Hội đồng vì ông Bạch Mai mà tha cho hai đồng chí Hồng Sơn – Văn Hổ của ông trưởng đảng. Lại trói hai đồng chí Hồng Sơn và Văn Hổ của ông Bí vào hơn 20 trường hợp khác của trường chỉ có trình độ trung cấp và cao đẳng để Hiệu trưởng càng ngần ngại không dám ra tay đoạn tuyệt với di sản lịch sử bẩn thỉu của người tiền nhiệm để lại!

Nhưng rốt cuộc thì Hội đồng chuyên môn của Khoa phải làm và đã làm trong quyền hạn của mình. Bộ môn và Khoa có quyền không phân công người không phải là giảng viên và không đạt chuẩn lên lớp giảng dạy. Còn Hiệu trưởng dám ra quyết định ngang ngược cho hai tên côn đồ này đứng lớp, ông sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tội cố tình làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng: Hậu quả về chất lượng chuyên môn, hậu quả về đạo đức, kể cả hậu quả về tài chính với tiền dạy, tiền phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên mà hai tên này lâu nay được hưởng như một giảng viên chính hiệu!

Chờ xem Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh sợ ba phát đạn của côn đồ hay sợ gông xiềng của pháp luật?

Còn nếu vẫn cù cưa biện bạch lí do “tôn trọng lịch sử” theo cách duy trì cái sai để nó mãi mãi sai, tức là lịch sử trở thành phi lịch sử thì việc thay đổi nhiệm kì, thay lãnh đạo không cần nữa. Đề nghị ngay bây giờ cho nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Anh về lại Đà Nẵng và mời nhà giáo ưu tú Trần Tín Kiệt không phải đi tù để quay trở lại làm Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, đồng thời xử lí trách nhiệm ông nào đã kí quyết định đưa người Đà Nẵng về đây thay áo Trần Tín Kiệt!

Thương hiệu Đại học Quy Nhơn được quảng bá sau 35 năm trưởng thành và phát triển phải là: Trung cấp dạy đại học đây! Côn đồ làm nhà giáo đây! Mãi dzô, mãi dzô, mời các em vào học! Còn những khẩu hiệu về khoa học, chuyên môn nghiệp vụ lòe loẹt từ cổng vào trường đều là bịa đặt giả tạo!

Bản báo cáo thành tích 35 năm trong lễ kỉ niệm vừa rồi phải bổ sung thêm câu: Dưới sự lãnh đạo thiên tài của đảng (Trần Tín Kiệt, Nguyễn Hồng Anh), nhân dân Đại học Quy Nhơn và toàn thế giới chứng kiến điều kì diệu đã xảy ra: Những kẻ côn đồ cũng thành trí thức/ Dốt nát, lưu manh nay hóa những ông thầy!…

—————————————————————-

P/S: Chiều nay, Nguyễn Văn Th. nhân viên thư viện tự giác khai báo với Phòng Tổ chức – Cán bộ và Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân rằng, em của Hồng Sơn, biệt danh Tuấn Mo đã gọi điện cho Th. đề nghị dùng bọn côn đồ tại Thành phố Quy Nhơn tấn công Chu ta!

Thân thể và tính mạng của Chu ta đang bị đe dọa nghiêm trọng từ sau vụ Hồng Sơn công khai dọa giết người, đốt nhà, bây giờ lại thêm người em của y ngấm ngầm sử dụng côn đồ tấn công lén lút. Côn đồ thì trước sau vẫn cứ là côn đồ dù có cố tình khoác áo nhà giáo! Báo trước, thân thể và tính mạng của Chu ta nếu bị xâm phạm, hẳn nhiên có bàn tay của Hồng Sơn – Văn Hổ.

Viện Kiểm sát, Công an thành phố Quy Nhơn đã tha cho Nguyễn Văn Hổ tội đánh người gây thương tích, nay lại cù cưa không khởi tố Lê Hồng Sơn, nếu tai họa xảy ra đối với Chu ta hoặc đối với bất cứ ai có liên quan, hai cơ quan này phải chịu trách nhiệm về sự che giấu và dung túng cho tội phạm!

Còn đời Chu ta, sống chết chỉ có một lần, chẳng việc phải sợ! Nếu chết chỉ là sự khởi đầu, một sự sống mới trong lành hơn, đẹp hơn sẽ thành hình thì chết cũng đáng lắm!

Đón đọc bài: Sáp nhập Trường Cao đẳng sư phạm Bình Định vào Trường Đại học Quy Nhơn – Âm mưu của trò ảo thuật nhân sự mới.

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.