Tổng thuật cuộc họp kiểm điểm và thi hành kỉ luật đối với Lê Hồng Sơn

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

pccc-1Chu Mộng Long – Sau những cuộc bày trò “hòa giải” gồm “xin lỗi” và “tha lỗi” của Hồng Anh để tha bổng Hồng Sơn bất thành, Nhà trường buộc phải tổ chức kiểm điểm và thi hành kỉ luật đối với Hồng Sơn. Như dự đoán, Hồng Sơn có Hồng Anh che dù, kết quả dường như đã được báo trước cho y để dụ dỗ y, nên y sẽ không kiểm điểm. Và hiển nhiên Chu ta cũng biết trước mọi kịch bản sẽ diễn ra. Lẽ ra đã tổng thuật từ đêm qua, nhưng do có một phát ngôn chính trị ấn tượng của Hồng Sơn mà Hồng Anh đã mớm từ trước, nên chờ xác minh kĩ, Chu ta mới đưa lên cho mọi người thưởng thức.

Cũng như cuộc họp kiểm điểm ở cấp khoa (ngày 23.11.2012 đã tường thuật chi tiết trong các Vũ điệu sexy 12,13,14,15), cuộc họp cấp trường ngày 03.12.2012 cũng trễ đến gần 30 phút. 15h50 mới tiến hành. Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Đình Hiền trịnh trọng tuyên bố lí do, đọc Quyết định thành lập Hội đồng kỉ luật gồm:

1. Nguyễn Đình Hiền – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng

2. Nguyễn Ngọc Mỹ – BCH đảng ủy, Ủy viên

3. Hoàng Ngọc Anh – BCH Công đoàn trường, Ủy viên

4. Nguyễn Bạch Mai – Chủ tịch Công đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Ủy viên

5. Lê Kim Chung – Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ, Ủy viên kiêm Thư kí

Dự họp còn có khách mời là ông Nguyễn Thanh Hải – Phó ban Thanh tra Nhân dân, bà Nguyễn Thị Hồng Hà – Trưởng Phòng Thanh tra và Công tác thi đua, ông Lê Văn Đức – Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, ông Phạm Hồng Thủy – Bí thư chi bộ Khoa, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Chuyên viên phòng Tổ chức – Cán bộ, ông Mai Xuân Miên – Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp.

Vậy là quả bóng từ chân Nguyễn Hồng Anh đã đá sang cho Nguyễn Đình Hiền. Hiển nhiên là ông Hiền quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ nặng nề, nguy hiểm này với sự điều hành khá nghiêm túc, bởi vì, một mặt phải làm sao vừa ý lãnh đạo, mặt khác phải phòng thủ từ sự tấn công bởi hai phía: Hồng Sơn có thể thực hiện sự đe dọa giết người, đốt nhà ông, còn Chu ta chẳng việc gì để cho ông yên với chiếc ghế Phó Hiệu trưởng khá chênh vênh sắp cuối nhiệm kì mà nhiều đứa đang dòm ngó.

Ông Hiền nhấn mạnh vào quy trình xử lí kỉ luật, trong đó có tình huống ông đã dự liệu là Lê Hồng Sơn có thể vắng mặt hoặc không có bản kiểm điểm như đã xảy ra trong cuộc họp kiểm điểm cấp Khoa.

Đúng như dự liệu, Lê Hồng Sơn không viết bản kiểm điểm mà còn vặn vẹo Hội đồng, đề nghị Hội đồng cấp cho y các văn bản kiến nghị của Thanh tra Nhân dân, của Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, có lẽ để thực hiện âm mưu “khởi kiện” tiếp về những sai phạm của y mà y cho là vu khống?

Ông Hiền cắt cái ý nghĩ điên rồ ấy và nhắc lại y có bản kiểm điểm không? Y trả lời, về mặt nào đó, dưới góc độ cá nhân, “về dân quyền”, “biết ông Châu Minh Hùng không thể tha nên y không việc gì xin lỗi ông Châu Minh Hùng, cái đó hoàn toàn thông cảm”, còn lãnh đạo các cấp có thể tha, cho nên y đã nhiều lần xin lỗi rồi và sẵn sàng nhận hình thức kỉ luật nào đó của Ban Giám hiệu nhà trường tặng cho! Y khẳng định y không biết phải viết kiểm điểm và nhận sai phạm như thế nào.

Vẫn ám thị vì sợ Chu ta không tha, không khéo xin lỗi lại bị bắt thêm lỗi, nhưng vẫn ranh ma cầu cứu lãnh đạo bằng những lời xin lỗi leo lẻo. Riêng việc không có bản kiểm điểm thì ông Nguyễn Ngọc Mỹ, ông Nguyễn Thanh Hải cố tình cật vấn loằng nhoằng, bảo không có căn cứ để kiểm điểm, chứ lí do đơn giản mà ai cũng biết, y không thể soạn thảo nổi một văn bản, cũng như trước nay y chưa biết soạn một giáo án lên lớp! Thế thì, ai soạn cho y cái đơn khởi kiện kia? Trần Lê Minh Nguyên hay băng đảng của y ở trong Khoa?

Ông Hiền nói đúng, việc Lê Hồng Sơn không có kiểm điểm có nghĩa là không chấp hành luật, không thành khẩn; Hội đồng vẫn tiến hành theo luật định, căn cứ để xử lí vẫn là kết luận về hành vi sai phạm của Lê Hồng Sơn, còn thái độ của Lê Hồng Sơn chính là tình tiết tăng nặng khi đề xuất mức kỉ luật!

Như Chu ta dự đoán, ông Lê Kim Chung Chung bị ông Nguyễn Ngọc Mỹ chuyển sang bắt bẻ ngay cái quyết định ghi tên ông với tư cách Ban chấp hành đảng ủy mà lẽ ra phải ghi là Thường vụ đảng ủy cơ. Và thế là cái quyết định ấy phải thay. Ô hô, chỉ vì cái chức danh!!!

Còn ông Nguyễn Thanh Hải thì bác bỏ luôn cả công việc Hội đồng đang làm vì không thể đem áp dụng Quy định đạo đức Nhà giáo cho một người không phải nhà giáo!

Ông Hoàng Ngọc Anh thì đề nghị nên hoãn cuộc họp vì các điều kiện không ổn.

Cuối cùng thì Hội đồng vẫn phải bàn bạc và bỏ phiếu kín về hình thức kỉ luật cho tên côn đồ mang danh nhà giáo Lê Hồng Sơn:

– 1 phiếu đề nghị mức buộc thôi việc,

– 2 phiếu đề nghị cảnh cáo,

– 2 phiếu đề nghị khiển trách.

Ông Chung đòi ghi thêm trong biên bản là đề nghị cho chuyển công tác sang đơn vị khác, nhưng ông Mỹ bác, vì đó là công việc của Tổ chức chứ không phải công việc của Hội đồng kỉ luật. Việc nào ra việc ấy, việc bố trí người không đạt chuẩn không phải là nhà giáo làm nhà giáo là lỗi của Tổ chức chứ không phải lỗi của Lê Hồng Sơn.

Hội đồng đồng ý với ý kiến của ông Mỹ, kết luận cuối cùng là mức cảnh cáo, không ghi thêm chuyển công tác khác mà chỉ ghi tạo điều kiện cho y đi học. Việc tạo điều kiện này dành cho Hiệu trưởng và Trưởng Phòng Tổ chức – Cán bộ. Quả bóng tự nhiên lại chạy sang cho Nguyễn Hồng Anh và Lê Kim Chung!

Nói thêm, quả bóng này còn nặng kí hơn khi Tổ chức còn để cho Lê Hồng Sơn nhận tiền phụ cấp đứng lớp 40% hơn 8 năm nay, tức cố tình làm trái với quy định nhà nước: người hưởng tiền phụ cấp đứng lớp phải mang mã ngạch 15.1… chứ không phải một cán sự không có trình độ sư phạm nào như y. Việc này tố lên liên Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Tài chính, ông Tổ chức và ông Tài chính Đại học Quy Nhơn tha hồ mà vào… chuồng ăn cám!

Trước khi bỏ phiếu, ông Nguyễn Bạch Mai cảnh báo, với thái độ ngoan cố của Lê Hồng Sơn, nếu Hội đồng bỏ phiếu mức độ nhẹ để tha cho y, thì vô tình đẩy y vào chỗ chết. Chu ta không chấp nhận và sẽ kiện lên cấp trên và đẩy Lê Hồng Sơn vào tù, cùng với tố cả Hội đồng bao che tội phạm. Nhưng phiếu nặng, phiếu nhẹ đố biết là phiếu của ai, vì đó là phiếu kín! Người ta nghi 2 phiếu khiển trách để giải thoát cho Lê Hồng Sơn chính là của Nguyễn Đình Hiền và Lê Kim Chung, vì hai phiếu này đã được chỉ đạo từ Hồng Anh và đã thỏa thuận với Hồng Sơn. Vậy theo lời của ông Bạch Mai, hóa ra những người này đã đẩy “đàn em” đáng thương của các “đàn anh” lãnh đạo vào chỗ chết?

Tư duy của những người này thật thiểu năng. Chu ta đoán chắc (vì chỉ là đoán với quyền cá nhân nên không chịu trách nhiệm à nhen), hai phiếu khiển trách là của Nguyễn Ngọc Mỹ và Hoàng Ngọc Anh, cặp bài trùng Trưởng và Phó phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng với một âm mưu… tế nhị, bất khả lộ!

Chỉ có thể nói rằng, hai phiếu khiển trách là hai phiếu đẩy Lê Hồng Sơn vào tù, quan trọng hơn, những người dung túng Lê Hồng Sơn sẽ rơi vào thảm kịch của cuộc chiến tranh leo thang một cách dữ dội mà Chu ta đã tiến hành một cuộc tổng động binh, chuẩn bị tất cả lực lượng mèo trắng lẫn mèo đen để bắt chuột, không chỉ chuột Hồng Sơn, Văn Hổ mà nhiều chuột khác đang nấp trong những chiếc bình lớn nhỏ. Định mệnh đã gài đặt sẵn rồi, không thể khác! Đập chuột ắt vỡ bình. Chọn giải thoát cho Lê Hồng Sơn, hệ tại chức sẽ tanh bành khi sai phạm kiểu Lê Hồng Sơn là một hệ thống có tổ chức, rồi các vụ “ăn vụng” khác sẽ được khui ra, chuột lớn, chuột nhỏ cứ thế mang ra hiến tế cho các loại mèo!

Đáng thương là Lê Hồng Sơn với cái đầu đất của y vẫn ngơ ngác không hiểu gì. Y mếu máo nói, y không ngờ hình thức kỉ luật Hội đồng dành cho y quá nặng, lại còn bắt y phải đi học có bằng thạc sĩ đến năm 2013 thì y không thể học nổi. Hồng Anh từng chỉ đạo, nếu Hồng Sơn xin lỗi thì không kỉ luật nữa, cũng như Giáo sư Đặng Hùng Võ đã xin lỗi dân Văn Giang, dân Văn Giang cũng đã sẵn sàng tha thứ (tức là dân Văn Giang chịu mất đất bởi một lời xin lõi vô trách nhiệm?). Khi được phát biểu, Hồng Sơn đã dựa vào ý kiến anh minh của Hồng Anh mớm cho, nhưng đẩy sự so sánh lên cấp cao hơn, rằng thì là, ở cấp Trung ương, có đồng chí “mang tội với Nhân dân” nhưng xin lỗi là xong, sao Hội đồng lại bắt y nhận hình thức nặng nề thế! Hu hu!

Ai cũng hiểu, Hồng Sơn tự so sánh mình với đồng chí X cho sang!?

Sáng nay, anh em hỏi có bằng lòng với kết quả này không? Chu ta bảo, cảnh cáo thì có nghĩa gì, có răn đe giáo dục được y và đồng bọn đâu? Không buộc thôi việc hay chuyển công tác khác, nghĩa là y vẫn là nhà giáo “cao quý” như y vẫn tự xưng là nhà giáo “cao quý”. Thế là mệnh trời bất khả chuyển thay. Chu ta không muốn chiến tranh leo thang, nhưng chiếc gậy thần của Thượng đế đã định sẵn rồi! Bắt đầu từ hôm nay, các ung nhọt phải được giải phẫu và cuộc giải phẫu nào cũng đau đớn như nó phải đau đớn, bất chấp bệnh nhân có thể chết ngay hoặc chết dần. Các bằng chứng sai phạm của Nhà trường sẽ phơi từng bước trên báo cả hai lề, mỗi ngày một ít cho mọi người thưởng thức và cuối cùng là các văn bản đến tay trung ương để trung ương phải vào cuộc mà chứng minh sự sạch sẽ của trung ương!

Ngôi nhà Đại học Quy Nhơn do Nguyễn Hồng Anh đang xây dựng chắp vá trên ngôi nhà hư nát của Trần Tín Kiệt, hoàn toàn chạy theo động lực của đồng tiền mà không đặt trên nền móng của văn hóa – đạo đức; biểu tượng vĩ đại của nó là kiểu nhà giáo tay giáo án tay đao, cái giáo án ngày một tả tơi để còn lại chiếc đao tha hồ trấn lột học viên, sinh viên! Một ngôi nhà như thế phải sụp đổ khi đến lúc nó phải sụp đổ để xây lại từ đầu!

Một cán bộ có trách nhiệm bảo vệ an ninh nội bộ hỏi, có giải pháp nào tối ưu không? Chu ta nói có, khởi tố khẩn cấp Lê Hồng Sơn theo tinh thần thượng tôn pháp luật để rửa nhục cho những người lao động chân chính tại mái trường này! Lửa không cô lập thì nó sẽ cháy loang ra và bùng lên mãnh liệt như bản chất của nó…

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.