Lê Hồng Sơn và đám tàn quân Trần Tín Kiệt – Không cho chúng thoát!

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Lê Hồng Sơn (ảnh Chu Mộng Long chụp tại cuộc đối chất ngày 6.9.2012)

Chu Mộng LongSáng hôm qua, ngày 27 tháng 11 năm 2012, Công an thành phố Quy Nhơn đã chính thức triệu tập Lê Hồng Sơn. Mặc dù đã có đủ bằng chứng về tội vu khống có tổ chức, nhưng Công an đang cần lời khai từ miệng của Lê Hồng Sơn. Nếu y thành khẩn khai báo, tội của y sẽ giảm nhẹ, còn không y phải chịu mức án từ 2 đến 7 năm tù giam. Xung quanh vụ án vu khống này, cá nhân Lê Hồng Sơn còn gánh chồng thêm nhiều tội khác: đe dọa, khủng bố, gây mất an ninh công cộng, cưỡng bức học viên để trục lợi, vi phạm quy chế đào tạo và thi cử.

Y bị khởi tố hình sự là điều tất yếu.

4 năm tù giam cho Trần Tín Kiệt và bây giờ là đến tàn quân của ông ta!

Còn trong phạm vi hành chính, nếu lãnh đạo Nhà trường cố tình che đậy sai phạm để né tránh trách nhiệm, không xử lí rốt ráo Hồng Sơn – Văn Hổ, vụ việc sẽ mở rộng hơn để không cách nào che đậy được. Hẳn nhiên, đó là trách nhiệm của cơ quan quản lí nhân sự (đưa người không đạt chuẩn chuyên môn lẫn đạo đức tham gia giảng dạy) đơn vị quản lí đào tạo hệ ngoài chính quy (mà cái sai từ gốc là đào tạo ào ạt bất chấp quy chế đào tạo và thi cử). Cái tất yếu diễn ra là với những bê bối ấy (có hệ thống và có tổ chức), sự nghiệp “làm tiền” từ hệ đào tạo này đến lúc phải chấm dứt. Không chỉ là những cơ quan tuyển dụng nhân sự như Đà nẵng, Ninh Bình…, mà chính những người trong cuộc tham gia đào tạo hệ ngoài chính quy của Trường Đại học Quy Nhơn cũng sẽ tuyên bố: Nói không với hệ đào tạo không chính quy!

Giấy rách còn giữ lấy lề. Đói cho sạch rách cho thơm. Không thể chấp nhận cái trò bán miệng nuôi trôn  ô uế này mãi!

Nói chung, nếu banh to ra, đào tạo hệ ngoài chính quy của Trường Đại học Quy Nhơn hợp pháp mà bất hợp pháp vì đã bất chấp mọi quy định, quy chế hiện hành: Chương trình bị cắt xén, giảng viên không đạt chuẩn về chuyên môn lẫn đạo đức, dạy không đủ giờ, thi cử vô tổ chức, người dạy và chấm chỉ một người độc quyền sinh sát… Nếu thanh tra đề thi, bài thi, bảng điểm sẽ thấy lâu nay không có duyệt đề; bài thi và bảng điểm duy nhất một chữ kí của người vừa dạy vừa chấm… Ai sẽ “đứt đầu” trước trong vụ này nhỉ?

Khoa, bộ môn quản lí chuyên môn mà không biết gì về chuyện thi cử, điểm thi của học viên. Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên của Trường với đội ngũ ăn lương nhà nước nhưng lại không làm gì cho nhà nước, gần như biến nơi đây thành một công ty làm ăn tư nhân của một nhóm người với cách tổ chức học hành thi cử tùy tiện như trên!

Tốt nhất, Công an và Nhà trường lo khoanh vùng lại mà khéo léo xử lí êm, gọn vụ này, nếu không, không phải Hồng Sơn tự thiêu làm cháy trường mà cơn phẫn nộ của Nhân dân mới thực sự “thiêu cháy” trường lần nữa!

Cùng với giấy triệu tập của Công an, Ban Thanh tra Nhân dân Trường Đại học Quy Nhơn cũng chính thức có văn bản kiến nghị xử lí các vi phạm hành chính của Lê Hồng Sơn, không để bỏ lọt người lọt tội, quyết không cho chúng thoát!

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.