Thư giãn Chủ nhật – Mặt sếp

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chu Mộng Long – Biết bà con đang sốt ruột chờ đọc Vũ điệu sexy 12 xử lí hành chính Lê Hồng Sơn, nhưng hồi kịch này dài, phải sửa sang, biên tập cho súc tích cô đọng. Chu Mộng Long sẽ cắt ra nhiều màn nhỏ để dễ theo dõi và đăng liên tục trong những ngày tới.

Từ nay, Blog Chu Mộng Long sẽ có mục thư giãn Chủ nhật bằng các mẫu chuyện tiếu lâm hiện đại và đăng từng hồi tiểu thuyết Đại Hèn liệt quốc – tiểu thuyết lịch sử gồm 108 hồi vắt qua hai triều đại Kiệt Vương và Anh Vương với những thâm cung bí sử bi hài của nó.

Truyện tiếu lâm hay tiểu thuyết là một cách “nói xấu lãnh đạo” khi không còn gì xấu hơn nữa, ai khởi kiện thì cứ tha hồ khởi kiện. Nhớ khi xưa viết tiểu thuyết Kiệt Vương liệt truyện, có người đã viết đơn kiện, Chu ta chờ ra tòa để hỏi: Tôi viết về ông có đúng không? Người kiện trả lời đúng cũng được mà không cũng được. Tình huống sẽ hay, nhưng chờ mãi không thấy đưa ra tòa!

Để dễ vào trang và dễ comment, các bạn chỉ cần đánh thẳng vào ô địa chỉ trên cùng của trang trình duyệt: https://chumonglong.wordpress.com/

Nhớ là có thêm đuôi s sau http = https

Mặt sếp

Trong công viên, một phụ nữ trung niên ngồi trên ghế đá phe phẩy chiếc quạt. Một đàn ông đứng tuổi ngồi xuống bên cạnh làm quen:

– Xin lỗi, chị chắc là sếp của một cơ quan nào đó?

Người phụ nữ hếch mặt lên trời:

– Sao ông biết?

Người đàn ông niềm nở:

– Nhìn mặt biết liền!

Người phụ nữ đứng dậy ra vẻ oai vệ:

– Có chi đặc biệt nào?

Người đàn ông nói ngay:

– Trông cái mặt… đần đần!

Người phụ nữ nổi giận đùng đùng, tốc váy lên xỉa xói:

– Mặt ông đần thì có!

Người đàn ông cúi mặt xuống, buồn rầu:

– Đúng thế. Thì tôi cũng từng là… sếp kia mà!

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.