Bạo chúa học đường thứ 2: Nguyễn Văn Hổ

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chu Mộng Long – Từng đánh người gây thương tích bị khởi tố hình sự (xem văn bản) nhưng được tha và được Hiệu trưởng Hồng Anh “mở lòng từ bi” dung túng, Văn Hổ cùng với Hồng Sơn càng lộng hành coi đời không bằng cái bô, muốn làm gì thì làm, ngang nhiên bạ đâu văng vãi ra đó.

Chúng đã dọa giết người, đốt nhà, đốt trường, Hồng Anh kinh hãi ra mặt, bèn dùng khổ nhục kế để được mọi người cảm thông: các anh chết còn có vợ con bên cạnh, còn tôi chết chỉ có một mình, hu hu. Nay Chu ta cứ công khai dâng sớ trảm đầu để thi gan một phen với chúng, nếu có chết cũng là liều thuốc chữa bệnh đại hèn cho Hiệu trưởng, hay ít nhất cũng rửa nhục cho đám trí thức giá áo túi cơm của trường này!

Khi Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ gửi Quyết định tổ chức thi hành kỉ luật về tội đánh người gây thương tích, Văn Hổ lập tức đe lại Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, gọi Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non ra quán nhậu có mặt nhiều cán bộ trong Khoa chứng kiến y gọi điện cho “ông anh” Hồng Anh để thị uy: “ông anh” với “thằng em” là nồi đồng với nồi đất, “thằng em” chỉ cần ba phát đạn là xong! 15 phút sau, Hồng Anh điện thoại chỉ đạo rút bỏ ngay quyết định tổ chức Hội đồng kỉ luật và ra lệnh cho Trưởng Khoa Lê Văn Đức dừng lại, không được hồ đồ kinh động yêu ma gây mất ổn định Nhà trường!

Vừa rồi Hồng Sơn la lối ầm ĩ đòi giết người, đốt nhà, đốt trường và tự thiêu khi Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ vừa ném văn bản tổ chức kiểm điểm kỉ luật y xuống Khoa chính là học tập và làm theo gương đàn anh Văn Hổ trước đó!

Sau khi đe dọa Hiệu trưởng để thị uy và được an toàn, tại Đại hội Công chức – Viên chức của Khoa, không cần đề cử hay biểu quyết theo thể lệ dân chủ, Văn Hổ nghênh ngang lên ngồi chễm chệ trên ghế chủ tọa điều hành đại hội, ngang nhiên thách thức: ông không có tội gì dù là đánh người gây thương tích (theo y là đánh người ở ngoài đường, liên can gì ai), ai dám kỉ luật ông! Nhiều lần Văn Hổ còn dọa nạt, bắt ép Trưởng Bộ môn phải phân công y dạy cả những môn trái chuyên ngành, mặc dù trình độ chuyên môn của y chỉ là trung cấp. Đề thi của y ngang ngược đến cỡ, theo kiểu đề dạng này thì trời cũng bó tay chấm com: 1. Phương pháp là gì? 2. Phương pháp dạy học là gì? 3. Phương pháp dạy học mỹ thuật là gì? Kết quả, mỗi lớp có đến mấy mươi học viên trượt vỏ chuối, muốn vượt qua, hẳn nhiên phải cúi đầu đối xử thế nào cho “phải đạo” với bạo chúa học đường!

Đợt dạy hè vừa rồi lộng hành lợi dụng bắt ép học viên nữ ăn uống nhậu nhẹt và hầu hạ cung phụng y như bạo chúa đối xử với nô lệ, dẫn đến tan nhà nát cửa học viên, buộc học viên phải liều mình tố giác với Nhà trường, mong “trường xử lí cho chúng em nhờ” (xem văn bản).

Cuộc họp Công đoàn Khoa ngày 28 tháng 9 năm 2012, chính Văn Hổ tuyên bố công khai làm hậu thuẫn cho vụ kiện tụng bôi bẩn vừa rồi và sẽ cùng Hồng Sơn “ném lựu đạn trước” bằng đơn kiện cán bộ Thanh tra là Chu ta để trói tay chân cán bộ Thanh tra không còn cơ hội thi hành công vụ điều tra tội trạng của chúng!

Cái chiêu “ném lựu đạn trước”, tức là khi đã gây tội ác, người ta chưa hoặc không dám ra tay với chúng, chúng đã ra tay trước để thoát thân, là một ngón nghề kinh điển mà chúng vẫn dùng trong giới giang hồ!

Thời Chúa Trịnh chỉ có một Đặng Mậu Lân mà cả kinh thành náo loạn vì sự cưỡng hiếp cuồng loạn của tên côn đồ nấp nhờ bóng Chúa, nay có đến hai Đặng Mậu Lân trong một Trường Đại học nấp nhờ bóng Hiệu trưởng mà hoành hành đến 7 tỉnh miền Trung.

Giáo dục Việt Nam còn ra thể thống gì nữa nếu lần này không ra tay với đám côn đồ được gắn danh trí thức này ? Nước có quốc pháp, nhà có gia phong. Nước không có quốc pháp tất nước loạn, nhà không có gia phong tất huynh đệ tương tàn, nhồi da xáo thịt. Hiệu trưởng mà để tình cảnh “đàn em” làm loạn như thế thì còn làm Hiệu trưởng chi nữa. Xin lỗi ông Hiệu trưởng, thế này thì đến ngày 20/11 tới, khi nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú trước mọi người, ông có thấy xấu hổ không?

Đón đọc: Kẻ thứ nhất trong đống rơm: “Luật sư” Trần Lê Minh Nguyên

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.