Thật như đùa – về cuộc “hòa giải” trong vụ án vu khống bôi nhọ của Lê Hồng Sơn

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chu Mộng LongThư trả lời của Chu ta gửi Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh ngày 12 tháng 11 năm 2012 với tuyên bố từ chối cuộc họp “hòa giải” do Hiệu trưởng chỉ đạo, cũng đồng nghĩa không có cuộc hòa giải nào diễn ra trong cái vụ án vu khống bôi nhọ đầy khuất tất này khi mọi sự đang còn lấp ló trong bóng tối.

Tuy nhiên, dù người bị hại là Chu ta vắng mặt, Hiệu trưởng vẫn cùng với các ban bệ xuống Khoa điều hành một cuộc họp hòa giải đơn phương (chỉ có mặt Lê Hồng Sơn và đồng bọn), nghe nói bắt đầu từ 3 giờ chiều cho đến gần 7 giờ tối, chưa tính thời gian ăn mừng thành công (ảo) kéo dài đến 8, 9 giờ đêm. Coi như Chu ta không biết nội dung cuộc họp đã diễn ra thế nào, mà có biết cũng chẳng để làm gì, nên không tường thuật lại, bởi không khéo bị quy cho cái tội đánh hơi nồi chõ ảnh hưởng từ báo chí “chính thống”!

Chỉ biết rằng, trước khi bày tiệc cho cuộc nhậu diễn sau cuộc họp ấy, Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ báo tin có phái đoàn lãnh đạo của Nhà trường sẽ dẫn độ Lê Hồng Sơn đến nhà Chu ta chính thức xin lỗi. Chu ta từ chối và tuyên bố đóng cửa, vì thềm nhà ta thà đóng rêu, quyết không tiếp kẻ xấu!

Tưởng thế là yên thân, sau chừng 15 phút, ông Trưởng Phòng Tổ chức – Cán bộ, bà Ủy viên Thường vụ đảng ủy kiêm Trưởng Phòng Công tác Chính trị, cùng ông Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non vẫn ập vào nhà để tiền trạm. Bà Trưởng phòng Công tác Chính trị càm ràm: chuyện cứ như trẻ con mà bà và lãnh đạo Nhà trường phải đứng ra hòa giải. Chà, bà ta nói thế để tỏ ra là bậc cha mẹ phải khổ vì con cái hư hỏng. Vô tình bà ta đã xúc phạm với cả hai đối tượng: Chu ta và trẻ con. Chu ta có gây sự với tên côn đồ Lê Hồng Sơn bao giờ, và có đứa trẻ con nào trên đời ác ôn như y?

Họ mời Chu ta ra cuộc nhậu để thực thi kế dĩ tửu nhục vi hòa: khi Lê Hồng Sơn cúi đầu xin lỗi, ta vì bữa rượu thịt mà buông lời tha thứ cho y, thế là mọi sự trôi tuột êm xuôi, vụ án chìm xuồng. Tất nhiên là ta không rơi vào cái mưu vặt của các tâm hồn tửu nhục ấy mà chỉ hứa cho Lê Hồng Sơn gặp, nhưng không phải lúc này!

Nghe nói, nắm được thông tin về lời hứa “cho gặp” này, Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh cụng li mừng ra mặt và lệnh cho “thằng em” Lê Hồng Sơn tối nay phải điện thoại gặp Chu ta ngay. Tất nhiên, sau cuộc nhậu này y ngoan ngoãn đã làm theo và Chu ta cắt máy không thèm tiếp!

Chuyện thật mà cứ như đùa vậy “ông anh” Hiệu trưởng của ta ơi? Ông đơn giản vấn đề vì nghĩ ai cũng dày mặt mà làm cái việc đơn giản như ông nghĩ?

Vậy thì Chu ta đề nghị gặp “ông anh” trước khi gặp “thằng em” để hỏi: Tại sao khi “thằng em” Lê Hồng Sơn phát đơn tố ta, “ông anh” không đứng ra hòa giải, mà khi ta phát đơn tố lại với nguy cơ “thằng em” kia bị khởi tố thì “ông anh” tỏ ra nhân từ và đầy trách nhiệm đứng ra hòa giải? “Ông anh” nhân từ và trách nhiệm với ai vậy?

Trả lời được câu này, Chu ta mới cho “thằng em” Lê Hồng Sơn của ông chính thức gặp. Gặp để Chu ta tha hay không tha, hiển nhiên là tha mức độ nào, tùy thuộc vào thái độ thành khẩn khai báo của y!

Còn quan điểm của Chu ta trước sau như một: Phải thượng tôn pháp luật. Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật dù là các “ông anh” to hay những “thằng em” nhỏ!

Công an thành phố vì lí do nào đó mà bất chấp luật pháp, Chu ta quyết đẩy sự vụ đến cùng, tố lên mọi cấp cao hơn (kể cả đối với kẻ dung túng bao che) để đòi hỏi sự công bằng và trả lại danh dự, nhân phẩm bị bôi nhọ cả mấy tháng nay cho Chu ta!

Chu ta nếu vì cường quyền mà bị mất đầu thì cũng sẵn sàng chấp nhận chứ quyết không quân tử đến mức ngu xuẩn để cho Đặng Mậu Lân nương nhờ bóng Chúa mà làm càn, côn đồ, ăn chơi vô đạo gây tai họa cho bao nhiêu người ngay trong môi trường đạo lí mà Chu ta và những người lương thiện đang cần đạo lí, dù là tối thiểu nhất!

Nếu các “ông anh” cảm thấy bị nghi oan trong vụ này thì tốt nhất hãy tự giải oan bằng cách cùng Chu ta lôi cổ những đứa trốn trong đống rơm ra ánh sáng cho mọi người nhận mặt!

Càng bao che, Chu ta càng có quyền nghi: chính các “ông anh” đã đứng đằng sau vụ này!

Thông báo thêm, Chu ta vừa nhận Phiếu trả lời chính thức tiếp nhận vụ án hình sự này từ phía cơ quan điều tra CA thành phố Quy Nhơn. Xin chân thành cám ơn cơ quan điều tra thành phố đã có động thái tích cực để đảm bảo an ninh địa phương và cuộc sống của người dân.

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.