Thư từ chối “hòa giải” gửi Hiệu trưởng Đại học Quy Nhơn

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————————–

 Bình Định, ngày 12 tháng 11 năm 2012

 THƯ TRẢ LỜI

Về giấy mời họp hòa giải trong vụ kiện của ông Lê Hồng Sơn

Kính gửi: – Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn

                 – Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non

Tôi, Châu Minh Hùng, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân, Phó Tổ trưởng Tổ Nề nếp Nhà trường, người bị hại trong vụ kiện với mục đích vu khống bôi nhọ của ông Lê Hồng Sơn và báo chí.

Ngày 09 tháng 10 năm 2012, tôi nhận được Giấy mời họp do Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non Lê Văn Đức kí ngày 09 tháng 11 năm 2012 với nội dung:

– Thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng trong cuộc làm việc với Ban Chủ nhiệm Khoa, Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ, Trưởng Phòng Thanh tra và Công tác thi đua (17 giờ ngày 07 tháng 11 năm 2012) về việc tổ chức cuộc họp hòa giải vướng mắc giữa tôi và ông Lê Hồng Sơn trong vụ kiện của ông Lê Hồng Sơn.

– Thời gian: 14h00 ngày 13/11/2012.

– Địa điểm: Văn phòng Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non.

Tôi viết thư này trả lời rằng: tôi từ chối tham dự cuộc họp trên với các lí do sau:

1. Đơn khởi kiện của ông Lê Hồng Sơn thuộc loại tố cáo với bằng chứng giả (ép, mớm học viên tố cáo) để cáo buộc tôi về tội hình sự theo Điều 122 Luật Hình sự, chứ không phải thuộc loại khiếu nại dân sự, nên không thể áp dụng biện pháp hòa giải nào.

2. Đơn khởi kiện của ông Lê Hồng Sơn đã bị cơ quan Điều tra của Công an Thành phố Quy Nhơn trả về cho Trường Đại học Quy Nhơn xử lí, và Hiệu trưởng đã tổ chức xác minh và có Kết luận thẩm tra (Kết luận số 2540/Kl-ĐHQN ngày 05 tháng 10 năm 2012) về hành vi tố cáo sai sự thật của ông Lê Hồng Sơn. Với hành vi tố cáo sai sự thật: tuyên truyền, bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo trước cơ quan có thẩm quyền để vu khống, bôi nhọ làm nhục người khác của ông Lê Hồng Sơn chỉ có thể xử lí trách nhiệm theo đúng luật tại Điều 48 Luật Tố cáo, Điều 122 Luật Hình sự chứ không có chỗ cho sự hòa giải.

3. Sau Kết luận thẩm tra, đã một tháng nay, ông Lê Hồng Sơn không khiếu nại gì về kết luận trên, nhưng vẫn không có sự hối cải, ít nhất bằng hành vi cáo lỗi, lại còn tỏ ra hung hăng, công khai khủng bố đe dọa tính mạng, tài sản người khác với lời lẽ kích động có tính côn đồ, gây rối (với sự kiện chiều ngày 07 tháng 11 năm 2012 mà ai cũng biết). Hành vi ấy chỉ có thể trừng trị bằng công cụ của luật pháp để ngăn chặn kịp thời chứ không có lí do gì để hòa giải.

4. Khái niệm hòa giải chỉ mang nghĩa khi cả hai phía ít nhiều đều có lỗi, trong khi ở vụ kiện này, tôi tuyệt nhiên không có lỗi nào mà chỉ là nạn nhân của sự vu khống, bịa đặt để đi đến các hành vi nhục mạ: tuyên truyền, bôi nhọ trên báo chí, lợi dụng diễn đàn để mạ lị chửi bới (Nghe ghi âm cuộc đối chất đầu tiên tại Khoa ngày 06 tháng 09 năm 2012). Cho nên, việc sử dụng khái niệm này vô tình hay cố ý đã coi tôi là người có lỗi, và như thế chính Hiệu trưởng đã cố tình làm trái luật, che giấu tội phạmcó thể bày trò làm nhục tôi bằng cái gọi là hòa giải.

5. Ngay sau khi Lê Hồng Sơn chửi bới, đe dọa ầm ĩ trong Trường, Hiệu trưởng chỉ đạo tại cuộc họp (17 giờ ngày 07 tháng 11 năm 2012) cho Ban Chủ nhiệm Khoa tổ chức cuộc hòa giải này với nội dung: Nếu ông Lê Hồng Sơn không nhận thức đầy đủ, không xin lỗi, thì tôi và Nhà trường cũng buộc phải tha cho ông ta và không kỉ luật ông ta. Nếu chỉ đạo này là đúng và thật sự có hiệu lực, một là, cuộc hòa giải này vô nghĩa; hai là, chính Hiệu trưởng có dấu hiệu đã bật đèn xanh cho kẻ điên cuồng Lê Hồng Sơn lợi dụng cuộc họp này biến thành diễn đàn chửi bới nhục mạ tôi lần nữa.

Với 5 lí do trên và với quyền của người bị hại được bảo vệ bởi pháp luật, tôi tuyên bố từ chối tham dự cuộc họp ẩn chứa những mưu toan đen tối trên!

 

Nơi nhận:                                                                                                       Kính báo

1. Hiệu trưởng

2. Trưởng Khoa GDTH&MN

3. VP Đảng ủy (để báo cáo)

4. UBKT Đảng ủy (để báo cáo)

5. Phòng Tổ chức – Cán bộ (để báo cáo)                                    CHÂU MINH HÙNG

6. Phòng Thanh tra &CTTĐ (để báo cáo)

7. VP Công đoàn (để báo cáo)

8. Ban Thanh tra Nhân dân (để báo cáo)

 

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.