Lời ngỏ cuối tuần

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Thơm và thối

Chu Mộng Long – Vốn không muốn gây sự với ai, từ khi trở thành nạn nhân của bọn trí thức bẩn thỉu đội danh các loại danh, Blog Chu Mộng Long tuyên bố: tố cáo để tiêu diệt theo cách làm của Marx; vừa tự vệ vừa bảo vệ cho các đồng nạn, bởi vì với cái đà này, ai cũng có thể trở thành nạn nhân của chúng. Với bọn giả danh trí thức bẩn thỉu, xin cáo lỗi cùng bạn đọc, ngôn từ trên Blog này không thể xức nước hoa cho thơm đời thơm đạo mà trả lại đúng chất bẩn thỉu do chúng thải ra. Hãy “ẻ quẹt” vào chúng như chính ngôn từ “ẻ quẹt” của thứ văn hóa mà Quê Choa vẫn dùng!

Ngôn từ ôn hòa chỉ dành cho những người ôn hòa để xây dựng. Còn đối với những kẻ mặt dạn mày dày phải đối xử bằng sự phẫn nộ như nó cần phải phẫn nộ, bằng thứ ngôn từ dữ dội như nó cần dữ dội để bóc trần sự thật bên trong của chúng. Hay chí ít cũng làm cho dân mình cảm thấy nhục thay cho chúng mà vượt qua sự chịu đựng để không còn hèn nữa.

Phải có dũng khí hiên ngang đối mặt với chúng để khinh bỉ chúng chứ không phải kiêu ngạo như chúng từng kiêu ngạo ở thế bề trên muốn đe dọa hay nhục mạ ai cũng được!

Bảo Chu Mộng Long gõ trống khua chiêng cũng được vì có lúc phải gõ trống khua chiêng để các nạn nhân cùng đứng lên!

Sự phẫn nộ chính đáng không cần nhân danh nhãn hiệu nào, ngoài chân lí và sự thật!

Chu Mộng Long đã hình dung trước, những phản ứng đối với Blog này sẽ có ba loại người đứng ra phản ứng theo ba cách:

Một, trịnh trọng tuyên bố: không thèm chấp – tức không thèm đối thoại, tranh luận. Loại vốn đã són phân (à lộn, son phấn) dày mặt sẽ nhân danh các loại danh sạch sẽ (như văn hóa, đạo đức…) để dày mặt ra mà, hoặc im lặng làm ngơ hoặc tỏ ra kẻ cả dạy đời.

Hai, xỏ xiên, châm chọt, quy kết đủ các loại quy kết để lôi kéo nhiều người ném đá. Đây thật sự là những kẻ xấu lâu nay nấp trong đống rơm cảm thấy bị chạm nọc, chưa động đến cũng tự thò đuôi ra để thiên hạ nhìn ngắm.

Và ba, cảm thấy khó chịu, bịt mũi bịt mồm nôn ọe vì không ngửi nổi cái món khó ngửi mà bọn bẩn thỉu kia hoặc chính mình từng thải ra. Ngửi cái thối mà biết thối thì còn là chất người, nên loại này còn chất “nhân chi sơ tính bản thiện” đáng biểu dương!

Đón đọc 2 bài vào ngày Chủ nhật:

– Nhìn hắn tôi bỗng nhớ đến một người (Hồ sơ của kẻ phản trắc)

– Phóng viên trở thành nạn nhân của phóng viên – Trường hợp Đan Lê VTC

Mời đọc trước các trang này để xem bọn lá cải thuộc “chính thống” hay loại nào của “bọn thù địch”:

– Báo Nông Nghiệp (đầu têu đã gỡ bỏ): Lộ clip sex của Biên tập viên Đan Lê

– Báo Gia Đình: Đan Lê: “Đó chắc chắn không phải là tôi”

– Báo Tiền Phong: Đan Lê phủ nhận clip sex phát tán trên mạng.

– Báo Thể Thao và Cuộc Sống: Giá em đừng là người nổi tiếng.

– Báo Dân Trí: Đan Lê: “Mọi việc sẽ được sáng tỏ”.

– Báo Sài Gòn Giải Phóng: Hà Nội xuất hiện video clip sex nghi của “diễn viên” Đan Lê.

Và hàng trăm trang “chính thống” khác đăng tải, với hàng ngàn comment rủa sả khác làm cho Đan Lê phải bỏ việc, li dị chồng, tan nhà nát cửa!

Mà clip này ở đâu ra? Điều này càng chứng minh lần nữa bọn phóng viên mà Hà Văn Thịnh cho rằng đời sống của chúng cay đắng, xa xót đủ điều vì… hoặc suốt ngày ăn không ngồi rồi vục đầu vào trong biển Sex để mò ngọc trai ngọc gái gì đó, phát hiện có ai đó “lộ hàng” không để thưởng thức hoặc đánh hơi nồi chõ bắn thẳng lên báo “chính thống” của mình để bôi nhọ mà không cần kiểm chứng có phải là sự thật không!

Trụy lạc cỡ đó đấy, ông giáo sư sử học ạ. Mà truy trên mạng Trường đại học Khoa học Huế, nơi ông đang dạy, thấy ông chỉ trình độ cử nhân cơm chấm cơm mà sao ông lẻo mép trên mạng lề trái là “giáo sư” dzậy hè! “Chụp giật” vài mươi kiến thức trích dẫn lung tung, bịa ra chuyện “một tiếng đọc thuộc hết quyển Kinh Thánh”, đọc hết Marx và chê Marx dốt… kết hợp với viết văn xảo ngôn mà lừa thiên hạ rằng mình là “giáo sư”, chịu ông rồi đấy!

Tráo trở, háo danh, bẻm mép, đố kị (với cả người nhỏ hơn mình đến cả chục tuổi) mà còn hô hào dân chủ, đòi làm cách mạng, thì đó là loại dân chủ, cách mạng gì, ông Hà Văn Thịnh?

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.