Cù cưa hay đùn đẩy trách nhiệm kí văn bản Kết luận thẩm tra?

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

PHT. Nguyễn Đình Hiền, Trưởng Tổ thẩm tra (Website.ĐHQuyNhơn)

Chu Mộng Long – Dự định tối nay sẽ đăng Kết luận thẩm tra về vụ kiện bôi bẩn có tổ chức của bè lũ Lê Hồng Sơn, nhưng rất tiếc cho đến giờ bản Kết luận ấy vẫn chưa được kí.

Một là, các quan đang đùn đẩy trách nhiệm cho nhau vì cái bẫy đang chờ từng kẻ đứng sau vụ án bôi bẩn có thể chộp lấy chính họ.

Hai là, sợ Chu ta thừa thế chẻ tre xông lên đẩy sự vụ đi đến rốt ráo, không chỉ cá nhân Lê Hồng Sơn bị khởi tố hình sự mà còn lôi nhiều “đồng chí” khác trong đống rơm ra trước vành móng ngựa.

Ba là, cuộc chiến giữa Chu ta với VnExpress có thể diễn ra quyết liệt nếu hai bên vẫn cương nhau đòi tranh chấp giữa tòa.

Ai sạch ai bẩn đã sáng tỏ như mặt trời. Sự sáng tỏ ấy soi rọi luôn cả những kẻ nấp đằng sau kẻ đứng ra bôi bẩn trực tiếp là Lê Hồng Sơn.

Đã thẩm tra và kết luận rồi thì trước sau phải kí, không ai có thể đổi trắng thay đen. Chín bản ghi âm lén gọi là 9 “bằng chứng” của Lê Hồng Sơn, trừ lời thương lượng hòa giải của ông Chủ tịch công đoàn, còn lại toàn lời của chính Lê Hồng Sơn xúi giục học viên vu cáo Chu ta tội vu khống, rằng, có phải đã nghe Chu ta tung tin đồn gã ăn hối lộ và ngủ với ba ẻm học viên không, nhưng chẳng đứa nào chịu làm quà cho cái trò khốn nạn ấy. Trong ghi âm tuyệt đối không có lời nào của học viên có liên quan hoặc nói nghe chuyện kinh tởm đó từ chính miệng Chu ta, nên may cho gã Lê Hồng Sơn là trò vu cáo bôi nhọ “có tổ chức” bất thành.

Tuy nhiên, cái may cho gã Sơn này suýt nữa trở thành cái rủi cho 5 thành viên của Ban thẩm tra. Để giảm nhẹ tội cho tên lưu manh được Kiệt Vương đặt vào ngôi trí thức này, một vài kẻ trong Ban thẩm tra bày trò tham mưu cho Hiệu trưởng kí công lệnh cho chúng lên tận Tây Nguyên gặp lại vài học viên nào đó để lấy cung bằng cách ghi âm và làm biên bản, đồng thời tung ra dư luận “không có lửa sao có khói” để giảm nhẹ tội cho tên lưu manh đàn em của chúng và gây nghi ngờ về sự trong sạch của Chu ta.

Mà cũng phải hỏi cái ông giảng viên tuyên giáo này cho ra nhẽ: “lửa” từ đâu? “khói” từ đâu? chứ cứ mập mờ sao được. “Lửa” từ mồm bịa đặt của Chu ta, hay từ sự lợi dụng dạy học để ăn chơi vô đạo đức của gã Lê Hồng Sơn gây ra bao nhiêu tai tiếng rồi đến lúc sợ hãi bị truy cứu mà la làng lên rằng mình vô tội?

May mà Hiệu trưởng không nghe lời xúi bậy. Chúng lưu manh mà vẫn ngu hết cỡ. Có 2 đối tượng là nữ học viên (không khéo lại lòi ra đứa thứ 3, và cả 3 hình như chơi thân với gã Sơn) mà chúng định lấy làm nhân chứng lại là hai đối tượng mà Chu ta không gặp, không dạy. Chúng tưởng băng ghi âm và biên bản lấy khẩu cung ấy đã gọi là bằng chứng. Chúng không biết khái niệm “vật chứng”, “nhân chứng” là gì mà đòi thi hành luật. Chúng quên rằng, nếu 2 học viên đó có bị dụ dỗ mua chuộc để làm cái việc khốn nạn mà gã Sơn tổ chức ra, thì cái băng ghi âm và biên bản kia cũng đâu có giá trị như là một chứng cứ buộc tội người này hay giảm tội cho người kia. Bởi vì, trong các đạo luật, tất cả mọi lời nói đều phải được đối chứng. Nhân chứng rốt cuộc cũng phải đưa ra đối chất công khai. Nếu nhân chứng nói sai sự thật, không chỉ nhân chứng chịu trách nhiệm trước pháp luật như là một kẻ đồng phạm, mà còn chứng tỏ có người ở trong Ban thẩm tra này đứng trong tổ chức của vụ án bôi bẩn của Lê Hồng Sơn!

Mà cũng lạ, tại sao gã Sơn cần nhân chứng gã lại không tự đi tìm (thậm chí mua chuộc cũng được, miễn là dám làm dám chịu!) mà lại là những kẻ thẩm tra này lấy tiền trường đi tìm nhân chứng thay cho gã, và còn chấp nhận yêu cầu của gã Sơn không đối chất với Chu ta và “phải giữ bí mật” cho nhân chứng của gã?

Ơ hay, không biết chúng áp dụng luật nào cho cái gọi là “nhân chứng bí mật”? Nay mai bọn yêu quái cũng bày trò ghi âm những “lời nói bí mật” của ai đó bôi bẩn vào mồm chúng rồi mang ra kiện tụng một phen thử chúng có ngứa mồm không?

Hai hôm nay, không rõ từ đâu có tin đồn chúng đi thanh minh rằng, để làm việc ấy là có sự chỉ đạo ngoài tỉnh (hết đổ thừa cho Hiệu trưởng rồi đổ sang cho lãnh đạo tỉnh?)? Chẳng lẽ ngoài tỉnh có kẻ mờ ám nào đó đứng đằng sau gã Lê Hồng Sơn trong vụ án bôi bẩn này? Không thể! Cái trò bịa đặt để hù dọa Chu ta mà vô cớ vu oan làm mất uy tín lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo tỉnh có biết điều này không?

Xem ra chúng đang tìm cách bịt đầu mối tổ chức bôi bẩn này. Và cũng có khi Lê Hồng Sơn rơi vào thế bị “giết người diệt khẩu”!

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.