Phóng viên báo chí đồng loạt la làng tấn công “cẩu tặc”

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chu Mộng Long – Trong khi Blog Chu Mộng Long đang mở chiến dịch tố cáo để tiêu diệt  một số tờ báo lá cải quốc doanh dùng cẩu trí của chúng cẩu hóa con người làm nhơ nhớp đời sống tinh thần dân tộc, thì đùng đùng gần như toàn bộ hệ thống báo quốc doanh lại kêu làng đánh trống lảng sang tấn công bọn “cẩu tặc”. Bọn cẩu tặc ra quân giết chó, các phóng viên lại đồng loạt hô vang khẩu hiệu giết bọn cẩu tặc! Vui! Vui! Vui!

Chu Mộng Long khẳng định, chuyện cẩu tặc xưa như trái đất có gì mà báo chí quốc doanh lại nhắng lên lúc này. Nói thẳng, không có bọn cẩu tặc, không tồn tại các quán thịt chó khắp nơi; không có quán thịt chó khắp nơi, không có bọn phóng viên “cẩu trí” bù khú vừa ăn chó vừa ám thị người dính lẹo như chó để có những bài viết bẩn thỉu trên các báo lá cải quốc doanh vừa rồi!

Ô hô, chưa bao giờ trong lịch sử dân tộc Việt, thế sự đảo điên, cương thường lộn ngược, người – chó, chó – người lại dính lẹo lộn tùng phèo thế này?!

Rốt cuộc, bọn cẩu trí đang bị vạch trần thì các vị lại đánh bài hô hào bắt cẩu tặc; dân hỏi: ai là cẩu tặc? ai là cẩu trí? Cẩu nào đáng bắt hơn? Mai kia, con cháu ta gọi thời đại chúng ta là thời đại “dính lẹo”, nếu phen này nhà chức trách không đứng ra “gỡ lẹo” cho tử tế!

Báo chí đồng loạt tấn công “cẩu tặc”

Trương Duy Nhất – Trong lúc tình hình chính trị – kinh tế – xã hội đang bấn loạn, sự suy thoái và hư hỏng trong đảng đã trở nên như kẻ thù đe dọa sự tồn vong của đảng và chế độ (cách nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng), thì báo chí lại phát hiện ra một bọn “kẻ thù” nguy hiểm khác: đó là “cẩu tặc”.

          Một chiến dịch ra quân đồng loạt trên trận chiến truyền thông nhằm vạch mặt, tấn công “giặc chó”:

          Báo Nhân Dân, cơ quan trung ương đảng Cộng sản Việt Nam tiên phong với loạt phóng sự dài kỳ: Những vùng quê vắng tiếng chó sủa.

          Báo Tiền Phong: Trắng đêm săn “cẩu tặc” và phát hiện lỗ hỗng luật pháp là do “chế tài quá nhẹ”

          Báo Đại Đoàn Kết: Cẩu tặc hoành hành thôn quê

          Tờ Phụ nữ net chuyên về sắc đẹp và thời trang cũng ra quân phụ họa với bài: Nạn cẩu tặc hoành hành táo tợn gây lo sợ

          Báo Công an TP HCM: “Cẩu tặc” hoành hành miền Tây

          Công an Nghệ an: Dân bức xúc vì “cẩu tặc” lại hoành hành

          Báo điện tử Kiến Thức: Hai “cẩu tặc” bị dân làng đánh chết

          “Cẩu tặc” không chỉ hoành hành tại các vùng quê mà còn xáo động TP HCM: Cẩu tặc Sài Gòn; TP HCM: “Cẩu tặc” hoành hành

           Báo Thanh Niên cũng tham gia với bài: Trộm chó ở Sài Gòn

          Đất Việt: Cả làng thức đêm giữ… chó

          Người đưa tin: “Chó đêm” nếm đòn… “cẩu tặc”

          Pháp luật – xã hội: Một xã có gần 100 barie chống “cẩu tặc”

          Tờ An ninh thủ đô thì tỏ ra bất lực, than vãn: Luật pháp “bó tay”, “cẩu tặc” bị giết

          VTC news cùng VOV hoành tráng hơn khi mô tả những “cuộc diễn tập chống… ‘cẩu tặc’  ly kỳ ở Quảng Ngãi.

          Tờ Người Lao Động TP HCM có vẻ rất nghiêm khắc, tuyên chiến quyết liệt hơn khi mời cả luật sư phân tích hành vi hậu quả và định khung hình phạt cho “cuộc chiến chó” rằng:

          “Nạn trộm chó đang rộ lên khắp cả nước với tính chất ngày càng táo tợn. Hành lang pháp lý để xử kẻ trộm, người tiêu thụ tài sản trộm đã được luật pháp quy định rõ, chỉ còn trông chờ sự ra tay quyết liệt của cơ quan tố tụng”.

Blog Trương Duy Nhất

Đón đọc:

Giải mã các vụ sexy trên báo chính thống bằng phân tâm học

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.