Những chiếc lá cải khủng độc hại của báo chí quốc doanh Việt

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Karl Marx On Freedom of the Press

Về tự do báo chí và xuất bản, K.Marx viết:

“Thiên nhiên vẫn đẹp ngay cả khi nó sinh ra những quái vật. Bản chất của báo chí tự do là bản chất đạo đức, cá tính, có lý tính của sự tự do. Bản chất của báo chí bị kiểm duyệt là con quái vật không có cá tính của sự thiếu tự do, là con quái vật được văn minh hóa, là cái quái thai được tắm nước hoa…”

Thế đấy, viết lên sự phẫn nộ về chế độ kiểm duyệt của vua Phổ thời bấy giờ, Marx đã tiên báo những cái quái thai xuất hiện tại Việt Nam mà chính sự kiểm duyệt phi lí của các nhóm quyền lực thao túng chính quyền đã và còn sẽ sinh ra làm hôi thối cả đời sống tinh thần của dân tộc. Trong khi hàng loạt nhà báo chân chính bị áp bức vì dám dũng cảm tấn công vào hang ổ của các thế lực tài phiệt, thì ắt hẳn những chiếc lá cải đột biến gene khổng lồ, coi danh dự, nhân quyền của con người không bằng súc vật sẽ mọc ra nhiều vô kể. Những VOV, Vietnamnet, Dân trí, Vnexpress, ngay cả tờ Thanh Niên nổi tiếng một thời cũng có nguy cơ hóa thành những chiếc lá cải độc hại ấy.

Xem Vietnamnet rồi liên kết đến VOV, Dân trí, Báo mới, chúng đua nhau đăng những chuyện mà đọc lên không khác gì xem người Việt chúng ta như bọn chó dính lẹo. Dân Việt bốn nghìn năm lịch sử hào hùng đang bị đám lá cải này biến thành đám súc vật bẩn thỉu nhất trong những loài súc vật bẩn thỉu!

Đây, ông lá cải thuộc hàng khủng Vietnamnet, toàn đăng chuyện đồn thổi mà cách tác nghiệp của nó là moi tin hũ nút rồi đưa lên biến giả thành thật. Sau khi bị cộng đồng mạng la ó, chúng lại lộn ngược, lẻo mép, ừ thì là tin đồn!

Trong vụ sexy Thầy giáo loạn dâm với 3 ẻm nữ sinh tại Đại học Quy Nhơn, xem ra ông lá cải Vnexpress cũng học tập và làm theo gương anh lá cải đàn anh Vietnamnet của mình, với cách trả lời lẻo mép, rồi bày trò cho phóng viên nhãi nhép về Quy Nhơn lấy tin sau lấp tội cho tin trước chứ quyết không một lời cáo lỗi!

Ông Bộ Khoa học và Công nghệ lại đứng ra chủ quản – nuôi dưỡng cho thứ lá cải độc hại này mới là chuyện hay! Ông Bộ Giáo dục và Đào tạo bị ông láng giềng Bộ Khoa học và Công nghệ ném phân bẩn sang mặt mình  mà vẫn ngậm mồm cũng là chuyện lạ!

K.Marx từng nói: “Anh muốn người khác đối xử với anh như thế nào thì anh hãy đối xử với họ như vậy…” Dân im lặng, chúng cứ làm càn, vì chúng biết chưa có ai dám đối trừ – mang chúng ra bôi phân của chính chúng trên mặt của chúng. Blog Chu Mộng Long kêu gọi các trang mạng từ nay thực hiện kế sách mà ông tổ cộng sản K. Marx đã dạy để đối trừ – thách đấu với chúng: “Kẻ nào có lưỡi mà im lặng, hoặc có kiếm mà không đâm, kẻ đó sống chỉ vô ích!…”. Chỉ có cách này mới diệt trừ tận gốc những cây cải độc hại ấy. Hãy mang đích danh những tên trồng cải ấy trưng ra trên các blog, dĩ độc trị độc, nhét thứ phân bẩn thỉu mà chúng dùng bón cải ấy vào mồm chúng, bắt chúng phải câm mồm, ngậm thối để phục hưng quốc hồn quốc túy của dân tộc!

About chumonglong

Thấy việc nghĩa không làm là đồ hèn. Thấy việc đúng mà bất lực là đồ ngu. Thấy việc thiện mà làm ngơ là đồ ích kỉ. Thấy đồng loại đau khổ mà vẫn vui chơi là đồ bất lương. Còn sức khỏe, trí lực mà tìm chỗ ẩn cư thì cũng là phường vô đạo!

Đã đóng bình luận.